Số "Gái già, trai muộn" và chuyện hiếm muộn con cái (Đặng Xuân Xuyến - Hà Nội)

 

ĐỢI DUYÊN...

- tặng Đặng Tuấn Anh -

Gán cả Xuân thì vào cửa đợi 

Mà duyên xộc xệch ở xa vời 

Nào ai thuật số cao tay nới 

Để Kỵ-Đẩu Quân (1) se sẽ cười?!

-----

(1): là ám tinh Hóa Kỵ: chủ sự xảo trá, ích kỷ và ác tinh Đẩu Quân: chủ sự cô độc, khó tính trong khoa Tử vi.

*.

Hà Nội, 9 giờ 38 ngày 14/04/2023

ĐẶNG XUÂN XUYẾN

Một bạn trẻ đã gửi messenger hỏi tôi về vấn đề con cái của bạn ấy. Có lẽ vì bạn trẻ này cùng ngày tháng năm sinh với chú em Đặng Tuấn Anh nên tôi phá lệ lưu ý vài dòng:

1. Cung Tử Tức Vô Chính Diệu là bất lợi đầu tiên về vấn đề con cái.

Tử Tức Vô Chính Diệu thường sẽ rơi vào các trường hợp: không có con, ít con, hoặc chậm con, hoặc không nhờ cậy được con, hoặc con đầu lòng sinh ra sẽ khó nuôi. Trường hợp này rất cần có Tuần, Triệt án ngữ thì đương số chậm có con hoặc sinh con ban đầu khó nuôi nhưng sau này con cái rất khá giả. Nếu lại được Nhật Nguyệt sáng sủa hợp chiếu nữa thì đương số sẽ thuận lợi, may mắn về đường con cái và con cái sau này khá giả, quí hiển.

2. Cung Tử Tức rất cần tránh gặp các sao hiếm muộn như: Vũ Khúc, Thất Sát, Thiên Đồng, Phá Quân, Liêm Trinh, Lộc Tồn, Phi Liêm, Kiếp sát, Đẩu Quân,...

Trường hợp bạn trẻ này cung Tử Tức đã Vô Chính Diệu, không được Nhật - Nguyệt sáng sủa hợp chiếu, cũng không được Tuần - Triệt án ngữ lại thêm Phi Liêm, Kiếp Sát đồng cung nên đường con cái đã bất lợi càng thêm bất lợi.

3. Cung Tử Tức Vô Chính Diệu rất cần Mệnh có Chính tinh sáng sủa trú đóng để cứu nguy phần nào cho cung Tử Tức Vô Chính Diệu. Thật tiếc, bạn trẻ này Thân - Mệnh đồng cung Vô Chính Diệu nên chắc chắn đương số cả đời vất vả về đường con cái, rất dễ rơi vào khả năng cả đời không có con cái.

4. Sự cứu giải của cung Phúc Đức trong trường hợp này (với 3 điểm bất lợi đã lưu ý ở phía trên) là không cần bàn đến nữa, trong khi cung Phúc Đức của bạn trẻ này cũng không đẹp đẽ gì nên trông chờ sự cứu giải cho cung Tử Tức chỉ là con số không.

Một bạn trẻ khác khi đọc 4 câu cảm tác của tôi về lá số của Nhà thơ trẻ Mạc Phong Tuyền trên trang facebook cá nhân:

 

LÃNG TỬ...

- tặng Mạc Phong Tuyền - 

Nguyệt (1) đáo Tỵ cung (2) hội chữ Canh (3)

Mệt người lãng tử áo mỏng manh 

Năm canh gió lạnh lùa vai lạnh

Tiết Xuân thắc thỏm ngọn gió lành!

------

(1): là sao Thái Âm (Nguyệt) trong khoa Tử vi

(2): là 1 trong 12 cung của lá số Tử vi

(3): là 1 trong 10 Can của phép tính Âm dương Ngũ hành.

*.

Hà Nội, 1giờ59 ngày 14/04/2023

ĐẶNG XUÂN XUYẾN

Một người đã gửi messenger tới tôi: “Em là bạn rất thân của bạn Mạc Phong Tuyền! Em rất mong anh hữu duyên cho em xin vài câu về cung Mệnh của em!”. Tôi lại tặc lưỡi phá lệ gạch vài dòng vì lẽ anh bạn trẻ này “chơi rất thân” với chú em Mạc Phong Tuyền mà tôi quý mến:

1. Mệnh có Thái Âm hãm địa, hội họp với Đại, Tiểu Hao và Sát tinh, thêm Địa Kiếp, Địa Không kè kè ở 2 bên thì chưa cần ngó tới cung Tài Bạch và Điền Trạch xấu đẹp ra sao cũng có thể khẳng định đây là Bản Mệnh của người phải chịu nhiều vất vả lo toan chuyện cơm gạo áo tiền.

2. Mệnh có sao Thái Âm, hội họp với các sao Thiên Cơ, Thái Dương, Hóa Khoa, Văn Xương, Văn Khúc,... là Mệnh của người có năng khiếu nổi trội về thơ văn nhưng các Chính tinh đều ở thế hãm địa nên sự nghiệp thơ văn dễ rơi vào cảnh “chợ chiều vắng bóng”.

3. Mệnh ở Tỵ, có Thái Âm đơn thủ rất bất lợi cho nam số, tượng trưng cho đời sống tình dục quái dị, chịu nhiều cay đắng. Sự hội họp của sao Thái Âm với các sao Thiên Cơ, Thiên Lương, Lộc Tồn, Cô Thần... đều ở thế hãm địa càng làm cho thiên hướng tình dục của đương số phát triển theo hướng khác biệt, cô độc. Trường hợp này, có Tuần trực chiếu về Mệnh chỉ giúp đương số dáng dấp mạnh mẽ nhưng không giúp cho đời sống tình dục của đương số được tốt đẹp hơn.

Điều kỳ lạ là lá số của 2 bạn trẻ (bạn của nhà thơ Mạc Phong Tuyền và bạn của chú em Đặng Tuấn Anh) đều có cung Phu Thê không đẹp. 

Với lá số bạn của nhà thơ Mạc Phong Tuyền, cung Phu Thê Vô Chính Diệu (Thân cư Thê) thì thường là người không thật tha thiết với chuyện lập gia đình, hoặc chóng yêu chóng chán, hoặc lập gia đình muộn và thường lập gia đình trong tình huống bất ngờ. Trường hợp này rất cần gặp Tuần Triệt án ngữ hoặc được Nhật Nguyệt sáng sủa hội chiếu để cuộc sống vợ chồng chỉ bị trục trặc giai đoạn đầu rồi tốt đẹp dần theo năm tháng. Thật tiếc, cung Phu Thê đã không được Tuần - Triệt hay Nhật - Nguyệt cứu giải, còn bị quá nhiều dâm tinh, ám tinh tụ tập: Thiên Diêu, Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hỉ, Cô Thần, Đẩu Quân, Thiên Không, Hóa Kỵ, Kiếp Sát... khiến cung Phu Thê càng thêm ảm đạm. 

Xem số “gái già trai muộn” rất khó vì trường hợp không vợ không chồng trong xã hội tương đối hãn hữu và lý do để không có cuộc sống vợ chồng nam nữ cũng khá phức tạp: có thể là người đồng tính, có thể là người cận tình dục (thờ ơ, thậm chí còn sợ phải quan hệ tình dục với bất kỳ giới nào), có thể là người gặp phải trục trặc nào đó về cơ quan sinh dục hoặc rối loạn về chức năng tình dục... nên việc giải đoán rất dễ sai lệch. Ở trường hợp này, với những bất lợi từ cung Phu Thê và cung Mệnh như đã phân tích thì không cần thiết truy cứu thêm cung Phúc Đức hay cung Tử Tức (thực tế thì 2 cung này đều xấu) cũng có thể tiên quyết đây là lá số của người rất khó có cuộc sống vợ chồng đúng nghĩa.

Yếu tố Thân cư Thê trong trường hợp này chỉ có nghĩa đương số phải vất vả, lo toan cho (những) người phụ nữ, nhưng không có nghĩa (những) người phụ nữ đó là vợ của đương số.

Một cung Thê Thiếp (Mộc) Vô Chính Diệu bị khắc bởi Mệnh (Thổ) - Cục (Kim), cùng sự quần đảo của quá nhiều dâm tinh, ám tinh thì đương số phải gặp vô số trắc trở cho hôn nhân nam nữ là điều tất yếu.

*.

Hà Nội, 17 tháng 04 năm 2023

ĐẶNG XUÂN XUYẾN

 


Phamngochien.com - 12:41 - 18/04/2023 - Bài của văn nghệ sĩ          

Gửi bình luận