Phamngochien.com chuyển sang ngôi nhà mới: phamngochien.com.vn


Trang web Phamngochien.com ra đời năm 2009. Vào thời điểm đó, có phong trào chơi blog và web cá nhân. Blog trở thành sân chơi rất phổ biến trong giới trẻ. Nhiều trí thức, văn nghệ sĩ cũng lập trang web riêng và có đông khách ra vô tấp nập. Tuy nhiên, từ khoảng sau 2010, Facebook ngày càng phổ biến và lấn sân Blog. Nhiều người chơi web chuyển sang chơi Facebook. Trang web Phamngochien.com vẫn tiếp tục hoạt động cho đến nay.
Phamngochien.com đăng bài thuộc nhiều lĩnh vực. Tính đến nay, có gần 3000 bài (tính cả mục Suy ngẫm). Các cộng tác viên cũng nhiều thành phần, nhưng đông nhất là văn nghệ sĩ và sinh viên. Đối tượng bạn đọc không chỉ ở trong nước mà còn có ở ngoài nước. Có ngày đạt tới 16.600 lượt truy cập (02/10/2012). Đến tháng 10 năm 2022, trang web đạt con số 20 triệu lượt truy cập. Số lượng truy cập hiện nay ít hơn so với cách đây 10 năm. Tuy nhiên, nhiều “độc giả trung thành” vẫn thường xuyên ghé thăm. Nhiều bạn đọc vô tình ghé vào trang web thông qua hệ thống tìm kiếm các nội dung trên google.
Trong 15 năm hoạt động, trang web có nhiều lần thay đổi giao diện. Từ chỗ chỉ xem trên máy tính, nó được cải tiến để xem trên điện thoại và có thể liên kết tới các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, kỹ thuật thiết kế web của 15 năm trước vẫn không thể sánh bằng những tiến bộ kỹ thuật của ngày hôm nay. Bởi vậy, Hiền Chấm Cơm phải xây một căn nhà mới bên cạnh căn nhà xưa kỷ niệm. Căn nhà mới được thiết kế dựa trên những tiến bộ kỹ thuật của năm 2024. Nhưng để tiếp nối với trang cũ, trang mới chỉ gắn thêm chữ VN vào sau. Bạn đọc có thể vào phamngochien.com bấm link dẫn đến phamngochien.com.vn hoặc ngược lại. Ngoài ra, hai trang web này cũng có kết nối với trang đồng hành là vannghemoi.com.vn (được hợp nhất từ tapchivan.com và tapchisongba.com).
Trang phamngochien.com.vn và vannghemoi.com.vn chính thức hoạt động từ tháng 01 năm 2024. Phamngochien.com.vn vẫn tiếp tục đăng bài thuộc mọi lĩnh vực của các cộng tác viên trong và ngoài nước để thể hiện sự đa dạng. Bên cạnh đó, các bài của Hiền Chấm Cơm vẫn giữ được giọng điệu riêng, cách nhìn riêng (nhất là ở mục Suy ngẫm). Xin chân thành cảm ơn các bạn đã thường xuyên ghé thăm phamngochien.com trong thời gian qua. Và cũng rất mong các bạn thường xuyên ghé thăm phamngochien.com.vn và vannghemoi.com.vn trong thời gian tới. Mọi thư từ liên lạc, xin gửi về địa chỉ email:
Gửi bài cộng tác:
– vannghemoi.com.vn@gmail.com
– phamngochien.com@gmail.com.
Thư từ cá nhân:
ngochien2@gmail.com

Các giao diện cũ của Phamngochien.com:

.

Mời các bạn bấm vào link để xem trang mới: Phamngochien.com.vn


Phamngochien.com - 12:51 - 23/01/2024 - Bài của Phạm Ngọc Hiền          

Gửi bình luận