Trang phamngochien.com đạt mốc 20 triệu lượt truy cập ngày 7/10/2022


Ngày 07/10/2022, trang web phamngochien.com đạt tới mốc 20 triệu lượt truy cập. Số lượt truy cập này là của giao diện mới, không tính số lượt truy cập của giao diện cũ. Đây là dịp để Hiền ôn lại vài kỷ niệm về việc chơi web.

Trang phamngochien.com được thành lập năm 2009. Trong bối cảnh thời đó có phong trào chơi web và blog. Trong 13 năm qua, thế giới mạng có nhiều thay đổi. Facebook lên ngôi, cạnh tranh độc giả của báo giấy, blog và các website cá nhân. Nhiều người đã bỏ blog và web để chuyển sang chơi facebook. Tuy nhiên, trang phamngochien.com vẫn tồn tại cho đến ngày nay.

Số lượng lượt truy cập trang web biến thiên theo từng thời kỳ. Những năm đầu, số lượng truy cập còn ít. Thời cao điểm là khoảng những năm 2011 - 2015. Trung bình có khoảng 10.000 lượt truy cập mỗi ngày. Có những lúc tăng đột biến, ví dụ như ngày 15/5/2011, trang web đạt số lượng truy cập 372.673 lượt. Tuy nhiên, từ khi facebook xuất hiện, số lượng khách truy cập giảm dần.

Thành phần truy cập cũng đa dạng. Phần lớn độc giả là giới sinh viên và văn nghệ sĩ. Nhiều người Việt ở nước ngoài, nhất là Âu - Mỹ cũng vào xem. Nhiều độc giả không cố ý vào phamngochien.com nhưng tình cờ vào trang này do tìm kiếm các bài viết trên hệ thống google.com. Có những bạn thường xuyên vào xem mỗi ngày, có bạn thỉnh thoảng ghé xem thử phamngochien.com dạo này có tin gì mới không.

Số bài viết trên phamngochien.com cũng đa dạng về nội dung. Trang web đăng bài thuộc tất cả các lĩnh vực, từ những chuyện trên trời cho đến dưới trần gian. Đại đa số là bài của bạn đọc gửi tới cộng tác. Ngoài ra, còn có bài của Hiền. Nhưng những năm gần đây, bài của Hiền ít hơn. Bù lại, có thêm mục Suy ngẫm (Câu nói của tôi). Trong mục này, có nhiều truyện ngắn mini và thơ của Hiền.

Song hành với phamngochien.com còn có hai trang web nữa là tapchivan.comtapchisongba.com. Mỗi trang web có một tiêu chí đăng bài riêng. Hiền cũng có facebook nhưng nội dung cũng không trùng với các trang web. Có người hỏi: bận rộn công việc mà còn thời gian đâu quản lý nhiều trang như vậy. Hiền trả lời: nghề chơi web cũng tốn công, tốn của nhưng đã đam mê thì phải ráng chịu thôi.

Trang web đã nhiều lần thay đổi giao diện và sẽ còn luôn cải tiến. Trong thời gian tới, trang web vẫn hoạt động với tiêu chí: đăng những bài bình dị, nhưng cá tính và triết lý. Cảm ơn những bạn đọc đã từng ghé thăm phamngochien.com. Trong thời gian tới, nếu bạn bận rộn, không vào thường xuyên thì cũng mong thỉnh thoảng ghé xem thử dạo này Hiền Chấm Cơm thế nào. Xin chân thành cám ơn.

Điểm qua các giao diện cũ và mới: 

Các giao diện cũ của phamngochien.com

Giao diện mới, xem trên máy tính

Giao diện mới, xem trên điện thoại

Phan thanh Tâm - (vào lúc: 06:02 - 02-07-2023)
Chúc mừng em TS. Chúc trang Web nhanh lên con số 21 triệu. Chúc em nhiều sức khỏe.
Akita - (vào lúc: 00:10 - 10-09-2022)
Chúc mừng bạn❤️
Thanh Thuận - (vào lúc: 15:10 - 10-08-2022)
Tuyệt vời lắm thầy ạ. Chúc mừng thầy.
Nguyễn Ngọc Phúc - (vào lúc: 13:10 - 10-08-2022)
Em chúc mừng thầy với những thành quả xứng đáng như thế ạ
Tran Lam - (vào lúc: 12:10 - 10-08-2022)
Chúc mừng Trang web có nhiều lượt xem ! Em thích hai chữ “ bối thời “
Hiền trả lời:
Cảm ơn bạn

Phamngochien.com - 08:52 - 08/10/2022 - Bài của Phạm Ngọc Hiền          

Gửi bình luận