Ngày 8 tháng 3 của Hiền Chấm Cơm

Thứ 7 ngày 8 tháng 3 năm 2014 đúng là một ngày bận rộn của Hiền Chấm Cơm. Nguyên nhân bận rộn cũng chỉ vì chị em phụ nữ trong cơ quan. Số là công đoàn trường ĐH Sài Gòn tổ chức lễ chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ khá hoành tráng. Công đoàn bộ phận khoa Xã hội cũng tham gia đầy đủ các hạng mục công trình. Nhưng ngoặt nỗi, khoa này âm thịnh hơn dương, nam quá ít nên Hiền Chấm Cơm bị "bắt" phải tham gia cuộc thi nấu ăn cùng với anh Đỗ Cao Phúc.

Nhiều người bật cười, nói rằng Hiền sống độc thân, chỉ quen ăn cơm bụi ngoài đường, biết gì mà nấu nướng. Thực ra, tui đã biết nấu cơm cho cả nhà ăn từ hồi học lớp 5. Sau này, sống xa nhà, tui vẫn cứ đi chợ nấu ăn thường xuyên. Tuy nhiên, cái vụ thi nấu ăn này thì tui bị động, mọi thứ đã có chị Hương - chủ tịch công đoàn đạo diễn, Phúc làm bếp trưởng, tui làm phụ bếp. Mặc dù thân phận bọt bèo như vậy nhưng nhiều khán giả khen tui xào thịt bò có nghề...

Cuộc thi có trên 30 đơn vị trong trường tham gia. Nhìn các khoa và phòng ban khác rất rực rỡ, các chị em khoa Xã hội nghĩ chắc mình chẳng có giải gì đâu, thôi thì thi chơi cho vui đó mà ! Nhưng không ngờ tiết mục "Bò nấu sa tế" của khoa Xã hội lại đoạt giải ba. Phúc lên nhận giải, còn tui bận chạy qua tận quận Bình Tân cách đấy 12 cây số xem thử có căn hộ chung cư nào hợp với cái túi rỗng của mình không.

Chiều, Khoa Xã hội lại họp. Nhiều công việc phải giải quyết, đầu óc rối bù. Sau đó, cả Khoa đi liên hoan chúc mừng chị em đàn bà. Ngày này, chị em nào cũng thấy mình quan trọng, vừa ăn vừa nhắn tin búa xua. Ăn xong, mấy cô lại chạy xô tham dự các cuộc vui do chồng con, người yêu, bạn bè mời mọc. Còn Hiền Chấm Cơm thì thui thủi chạy xe về nhà, đường dài trên 10 cây số, khói bụi mù trời. Tranh thủ lúc kẹt xe, tui thả hồn mơ tưởng rằng, sau này loài người sẽ chiếu cố dành một ngày nào đó cho loài đàn ông đáng thương. Và công việc cuối cùng trong ngày 8 tháng 3 của tui là viết cái tin này để... chơi vui.

Quang cảnh cuộc thi nấu ăn, cũng hoành tráng đó chớ bộ

Chỗ đơn vị tài trợ chính, sao chỉ thấy toàn đàn bà vậy cà ?

Đây là thế giới riêng dành cho đàn ông (cấm đàn bà bước vào).
Bếp trưởng Đỗ Cao Phúc và bếp phó Hiền Chấm Cơm

Món bò nấu sa tế của khoa Xã hội, nhìn thấy cũng rực rỡ hoa hòe đó chớ

Cố vấn kiêm đạo diễn Trương Thiên Hương (chủ tịch công đoàn) cười sung sướng khi thấy hai diễn viên nam hoàn thành nhiệm vụ đầu bếp

Trên 30 đơn vị khác cũng đâu có kém gì mình

Vậy mà món thịt bò của mình đoạt giải ba mới lạ miệng chớ

Sau khi ngắm thức ăn xong thì mình đi ngắm các tiết mục văn nghệ

Tham dự sinh hoạt chuyên đề. Tui cứ tự hỏi là Hai Bà Trưng có biết nấu bếp gas không, mà ở trên lưng voi đâu có chỗ đặt bếp gas, hay là mấy bả ăn cơm hộp ?

Buổi chiều, khoa Xã hội liên hoan mừng ngày thế giới phụ nữ

.

Nguyễn Lê Phương Anh - (vào lúc: 22:03 - 03-25-2014)
E hâm mộ thầy quá !

Phamngochien.com - 05:09 - 10/03/2014 - Bài của Phạm Ngọc Hiền          

Gửi bình luận