Luận văn "Đề tài tình yêu trong thơ Trương Nam Hương"

Trương Nam Hương là gương mặt quen thuộc trong làng thơ Việt Nam đương đại. Anh đoạt nhiều giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam, T/c Văn nghệ quân đội, Văn học nước ngoài, Liên hiệp các Hội VHNT toàn quốc, được độc giả bình chọn là gương mặt văn học 30 năm TP.HCM...Tác phẩm của anh cũng là đối tượng nghiên cứu của nhiều luận văn, tiểu luận của sinh viên các trường đại học.

Sáng ngày 29 / 9 / 2013, tại trường Đại học Bình Dương, diễn ra lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp của SV khoa Ngữ văn khóa 12. Trong đó có khóa luận "Tình yêu đôi lứa trong thơ Trương Nam Hương" của SV Phạm Thị Quỳnh do TS. Phạm Ngọc Hiền (ĐH Sài Gòn) hướng dẫn. Hội đồng chấm đã đánh giá cao tính mới mẻ và những đóng góp của công trình cho việc nghiên cứu thơ Việt Nam đương đại.

Luận văn gồm 80 trang, chia làm ba chương: 1: Chủ thể trữ tình trong thơ Trương Nam Hương; 2: Hình tượng người phụ nữ trong thơ Trương Nam Hương; 3: Các cung bậc tình yêu trong thơ tình Trương Nam Hương. Trong đó, chương 1 được xem là thành công nhất, nó tái hiện sinh động chân dung tác giả thông qua thơ (thay vì giới thiệu vài nét về tiểu sử và văn nghiệp như ở các luận văn khác). 

Thay mặt nhà thơ Trương Nam Hương, nhà thơ Bùi Nhựa (Bình Dương) đã đến dự lễ bảo vệ khóa luận và tặng lẵng hoa cùng một số sách cho thầy trò trường ĐH Bình Dương. Xin chúc mừng tân cử nhân Phạm Thị Quỳnh.

NGỌC HIỀN

Hội đồng chấm luận văn

Sinh viên Phạm Thị Quỳnh trình bày luận văn

Nhà thơ Bùi Nhựa thay mặt nhà thơ Trương Nam Hương tặng lẵng hoa chúc mừng

Nhà thơ Bùi Nhựa tặng sách cho khoa Ngữ văn - ĐH Bình Dương

Bạn bè chúc mừng Phạm Thị Quỳnh

Trước khi bảo vệ luận văn

Gặp gỡ nhà thơ Trương Nam Hương ở quán cà phê Sỏi Đá đường Ngô Thời Nhiệm, Q.3

Sinh viên Phạm Thị Quỳnh tặng nhà thơ Trương Nam Hương
bức tranh thư pháp "Quán thời gian" (thơ Trương Nam Hương phổ nhạc)

.


Phamngochien.com - 03:24 - 02/10/2013 - Bài của Phạm Ngọc Hiền          

Gửi bình luận