Lễ ra mắt tập thơ "Dòng sông không vội" của Trần Lê Khánh (Phạm Ngọc Hiền)

LỄ RA MẮT TẬP THƠ “DÒNG SÔNG KHÔNG VỘI ” CỦA TRẦN LÊ KHÁNH

Sáng ngày 22/11/2017, tại trụ sở Hội Nhà văn TP.HCM, diễn ra lễ giới thiệu tập thơ “Dòng sông không vội” của Trần Lê Khánh (NXB Hội Nhà văn, 2017). Đến dự, có nhiều văn nghệ sĩ và đồng nghiệp của tác giả ở TP. HCM. Đặc biệt, có sự góp mặt của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều (phó chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam). Nhân dịp tới TP.HCM tham gia Hội thảo Văn học Việt – Hàn, nhà thơ Joo Han Tae cùng đoàn nhà văn Hàn Quốc cũng đến dự buổi ra mắt thơ.

Trần Lê Khánh là chuyên gia phân tích tài chính, từng làm việc ở Mỹ, hiện đang công tác tại Việt Nam. Không những là nhà nghiên cứu kinh tế, anh còn là nhà thơ được dư luận chú ý trong những năm gần đây. Tác phẩm đầu tay của anh là Lục bát múa (2016). Đến “Dòng sông không vội” (2017), Trần Lê Khánh đã định hình bút pháp của mình. Đó là lối viết ngắn gọn nhưng hàm súc, dư ba. Nhiều bài phảng phất mùi thiền, thanh thoát và tĩnh lặng như thơ Hai kư.

Tập thơ “Dòng sông không vội” có 104 bài, in trên 252 trang giấy ngà tao nhã. Mỗi bài được trình bày trên hai trang giấy. Trang bên trái là nhan đề và tranh minh họa với những đường nét siêu thực. Trang bên phải là nội dung tác phẩm, phần lớn là thơ tự do. Hình thức tập thơ toát lên tinh thần tiết kiệm chữ chứ không tiết kiệm giấy. Bạn đọc như thoát khỏi cái xô bồ của phố xá Sài Gòn để tận hưởng những phút giây sống chậm với “Dòng sông không vội”.

Phạm Ngọc Hiền

Toàn cảnh lễ ra mắt tập thơ

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đại diện Hội Nhà văn Việt Nam tặng lẵng hoa chúc mừng

Nhà thơ Phan Hoàng đại diện Hội Nhà văn TP.HCM tặng lẵng hoa chúc mừng
 

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều phát biểu

Tiết mục văn nghệ của đoàn nhà văn Hàn Quốc

 

 

 

 

 


Phamngochien.com - 16:43 - 24/11/2017 - Bài của Phạm Ngọc Hiền          

Gửi bình luận