CLB Văn học (ĐH Sài Gòn) giao lưu với nhà thơ Nguyễn Duy

Nguyễn Duy là một trong những gương mặt nổi tiếng của nền thơ Việt Nam hiện đại. Ông bắt đầu sáng tác từ thời chiến tranh, sau 1975, trở thành một trong những người tiên phong trong phong trào đổi mới thơ Việt. Nhiều bài thơ của Nguyễn Duy được đưa vào nhà trường làm cho tên tuổi của ông càng thêm quen thuộc với nhiều thế hệ học sinh trong cả nước.

Để giúp cho sinh viên có thêm kiến thức thực tế về văn học đương đại, phục vụ cho việc giảng dạy Văn bậc trung học trong tương lai, CLB Văn học trường ĐH Sài Gòn đã tổ chức buổi giao lưu với nhà thơ Nguyễn Duy vào chiều ngày 8 / 5 / 2014. Đến dự, có Ths. Trần Thúy Liễu - Trưởng khoa Sư phạm Khoa học Xã hội, các giảng viên trong Khoa và đông đảo các bạn sinh viên ngành Ngữ văn.

Trong không khí thân mật của những người yêu thích văn chương, nhà thơ Nguyễn Duy hào hứng kể lại những kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời sáng tác của mình. Nhà thơ đọc lại các bài thơ có trong sách giáo khoa như: Ánh trăng, Tre Việt Nam, Đò Lèn, Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa...  Sinh viên cũng đặt nhiều câu hỏi liên quan tới những bài thơ này như: hoàn cảnh sáng tác, cách dùng từ, viết câu, nguyên mẫu của những nhân vật trong thơ Nguyễn Duy...

Cuộc giao lưu với nhà thơ Nguyễn Duy đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng giảng viên và sinh viên trường ĐH Sài Gòn.

Bài và ảnh: Ngọc Hiền

.

Mời xem thêm các hình ảnh khác trên tapchivan.com

Các bạn có thể xem toàn bộ hình với kích thước lớn trên photobucket

.


Phamngochien.com - 15:22 - 09/05/2014 - Bài của Phạm Ngọc Hiền          

Gửi bình luận