BẢN TIN HOẠT ĐỘNG KHOA NGỮ VĂN NĂM 2009

 • Từ này 8 / 2 đến ngày 8 / 3 / 2009, sinh viên hai lớp 05 đi thực tập các lĩnh vực sư phạm, báo chí xuất bản, văn phòng. Đông nhất là thực tập sư phạm. Những bạn đi theo Khoa được phân về tỉnh Bình Dương thực tập ở ba trường THPT: Trịnh Hoài Đức, Võ Minh Đức và An Mỹ. Những bạn thực tập báo chí xuất bản theo hình thức tập trung được phân về NXB Trẻ và báo Giáo dục và thời đại.
 • Trong hai ngày 30 - 31 / 3 / 2009, Liên chi đoàn khoa Ngữ văn tham gia Hội trại truyền thống do Đoàn trường ĐH Văn Hiến tổ chức ở khu du lịch Hương Phong - Hồ Cốc (Vũng Tàu). Sinh viên khoa Ngữ văn tham dự khá đông và góp nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc. Các bạn còn được đi thăm khu rừng nguyên sinh, tắm biển và vui chơi thỏa thích...
 • Ngày 10 / 5 / 2009, tại trường ĐH KHXH & NV diễn ra Ngày hội Người khoa Văn gồm ba trường tham gia: ĐH KHXH & NV, ĐH Sư phạm, ĐH Văn Hiến. Đây là hoạt động truyền thống hằng năm, tổ chức luân phiên giữa ba trường nhằm tạo điều kiện cho sinh viên khoa Văn có dịp giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Năm vừa rồi tổ chức tại trường Văn Hiến.
 • Ngày 19 / 5 / 2009, khoa Ngữ văn tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên. Năm nay, số lượng sinh viên năm thứ ba tham gia viết bài nghiên cứu khoa học rất đông. Khoa đã tổ chức buổi tập huấn nghiên cứu khoa học cho sinh viên các khóa. Bên cạnh tổ chức Hội thảo, Khoa còn in Kỷ yếu khoa học sinh viên. Những bài có chất lượng cao được gửi dự đăng tập san khoa học của Trường và dự giải Eureka của Thành đoàn.
 • Đầu tháng 6 / 2009, diễn ra lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp của sinh viên khóa 05. Năm nay, có 30 luận văn thuộc các chuyên ngành Văn học Việt Nam trung đại - hiện đại, Văn học nước ngoài, Văn học so sánh, Lý luận văn học, Ngôn ngữ học. Khoa thành lập ba hội đồng chấm với nhiều giáo sư, tiến sĩ đến từ các trường ĐH KHXH & NV, ĐHSP, Học viện Hành chính quốc gia... Tất cả luận văn đều bảo vệ thành công với số điểm cao.
 • Ngày 27 / 7 / 2009, Ban Giám hiệu nhà trường và đại diện các phòng ban đến làm việc với cán bộ, nhân viên khoa Ngữ văn. Hai bên trao đổi nhiều vấn đề quan trọng như chương trình đào tạo đại học và thảo luận đề án sau đại học, vấn đề nghiên cứu khoa học... Giảng viên của Khoa cũng đề xuất nhiều kiến nghị có liên quan tới quyền lợi sinh viên để Trường có biện pháp giải quyết.
 • Ngày 12 / 9 / 2009, diễn ra lễ tách ngành Đông phương học ra khỏi khoa Ngữ văn và lập thành khoa riêng do PGS.TS Đặng Ngọc Lệ làm Trưởng khoa. Sau hai năm thành lập, ngành Đông phương học lớn mạnh không ngừng, ngày càng mở rộng quy mô tuyển sinh. Việc lập thành khoa riêng sẽ tạo điều kiện cho Đông phương học phát triển lên một tầm cao mới.
 • Ngày 27 / 9 / 2009, diễn ra lễ đón tân sinh viên khóa 09. Năm nay, do nhiều trường ĐH công lập ở miền Trung lấy điểm ngang bằng với các trường ĐH dân lập ở Sài Gòn nên số lượng sinh viên vào khoa Ngữ văn của Trường có ít hơn năm trước. Tuy nhiên đây là những sinh viên thực sự muốn thử sức học tập của mình tại một thành phố lớn đầy năng động. Không khí sôi nổi của lễ ra mắt cho thấy các bạn sẽ có nhiều đóng góp lớn cho phong trào khoa Ngữ văn.
 • Trong tháng 11 / 2009, sinh viên hai lớp 06 đi thực tập. Năm nay, vì là năm nhuận nên việc thực tập diễn ra sớm để sau tết sinh viên có điều kiện ôn thi tốt nghiệp. Các bạn thực tập sư phạm theo Khoa được phân công về tỉnh Bình Phước ở hai trường THPT: Nguyễn Du và Nguyễn Hữu Cảnh. 100 % các bạn đều đạt loại Giỏi và Xuất sắc. Các sinh viên thực tập sư phạm tự túc và báo chí, xuất bản, văn phòng cũng đạt thành tích cao.
 • Ngày 14 / 11 / 2009, Liên chi đoàn khoa Ngữ văn tham gia buổi hội diễn văn nghệ "Quê hương tôi" do Liên chi đoàn khoa Ngữ văn ĐHSP tổ chức. Trong Liên hoan tiếng hát sinh viên Văn Hiến do Đoàn trường tổ chức nhân ngày 20 / 11 / 2009, khoa Ngữ văn tham gia nhiều tiết mục và đoạt hai giải thưởng: Nhất đơn ca (Công Đức lớp 06 NV) và Nhì múa tập thể. Ngoài ra, đoàn viên thanh niên của Khoa còn tích cực tham gia nhiều hoạt động khác như thi đấu thể thao, tập huấn cán bộ đoàn, chiến dịch mùa hè xanh...
 • Ngày 20 / 11 / 2009, diễn ra lễ phát bằng cho sinh viên toàn trường, trong đó có 111 sinh viên khoa Ngữ văn được cấp bằng cử nhân. Sau 5 tháng ra trường, đa số các bạn đã có việc làm, có bạn học tiếp Cao học. Nhiều bạn đã rèn luyện tư duy năng động từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường nên đã nhanh chóng nhập cuộc một cách tự nhiên, thành thạo trong công việc.
 • Ngày 20 / 12 / 2009, diễn ra Ngày hội các thế hệ sinh viên khoa Ngữ văn, ĐH Văn Hiến. Tính đến nay, Khoa đã tuyển sinh 11 khóa. Các cựu sinh viên khoa Ngữ văn hiện đang sinh sống làm việc khắp ba miền đất nước, rất nhiều bạn đã thành danh trong cuộc sống. Buổi hội ngộ này là dịp để các bạn ôn lại những kỷ niệm đẹp thời sinh viên, tăng cường hiểu biết giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và góp phần quảng bá tên tuổi của trường ĐH Văn Hiến.

 

NGỌC HIỀN - MAI TRINH

 


Phamngochien.com - 17:23 - 02/01/2010 - Bài của Phạm Ngọc Hiền          

Gửi bình luận