Chào mừng phamngochien.com đạt 2 triệu lượt truy cập !

Kính thưa bà con cô bác !

Hôm nay, ngày 29 tháng 6 năm 2012 (nhằm mùng 11 tháng 5 ta, năm Nhâm Thìn), tui viết bản "website đại cáo" này gửi đến bà con để thông báo tin mừng là phamngochien.com đã đạt tới lượt truy cập thứ 2.000.000. Đây là dịp để chúng mình ôn lại những kỷ niệm đã qua và định hướng phấn đấu vượt chỉ tiêu kế hoạch trong thời gian tới (nhưng không dính bệnh thành tích à nha !).

Phamngochien.com được thành lập từ ngày 01 - 01 - 2010, tính đến nay đã được hai năm rưỡi. So với nhiều trang web cổ thụ thì hien.com chỉ ở vào tuổi thiếu niên và cũng còn thua các cụ web khác về nhiều mặt, nhất là tính thời sự nóng hôi hổi và độ nhạy cảm cao. Nhưng hien.com tui cũng không lấy làm buồn vì phải thua các cụ và cũng không lấy làm vui khi hơn nhiều web nhi đồng.

Hien.com vẫn cố gắng theo tôn chỉ của mình, không đặt trọng tâm những vấn đề chính trị to tát như Trường Sa, Hoàng Sa hay là Boxit, bọ xít gì đấy. Bởi lẽ, những cái vĩ đại này đã có người khác lo rồi. Hien.com chỉ là thân phận con ong cái kiến, không đủ sức lo việc lớn. Hien.com yêu nước nhưng không thể làm gì thì các bạn làm thay dùm công việc yêu nước của Hien.com nhé ! (cái này nghe hơi ngồ ngộ à nha !)

Hien.com cũng không quan tâm lắm tới chuyện tham nhũng bởi lẽ nó bình thường giống như việc rửa mặt, không lẽ ngày nào cũng nói: "Thưa bà con, sáng nay tui rửa mặt rồi !". Hien.com cũng không thích đăng chuyện tế nhị của những người nổi tiếng bởi lẽ không ai muốn người khác moi móc chuyện riêng tư của mình. Xã hội hiện đại cần phải tôn trọng sự tự do và cá tính của người khác.

Hien.com cũng không đăng những chuyện sex mặc dù xem nó bình thường như việc ăn cơm hộp, uống nước suối của nhân loại từ thời cổ lỷ cổ lai. Hien.com cũng không chú trọng các chuyện giật gân để câu khách, trừ trường hợp nó mang tầm triết lý, gợi suy tưởng về những vấn đề phổ biến hơn. Và không đăng nhiều chuyện buồn khiến các bạn rơi nước mắt lõm bõm xuống máy vi tính gây chập điện nguy hiểm.

Hien.com chỉ lo những chuyện nhỏ nhoi, tao nhã như văn chương, giáo dục, du lịch... để "Mua vui cũng được một vài trống canh". Hien.com chủ yếu đăng những bài mà Hiền tui và các bạn sinh viên quan tâm, nhưng nếu những đối tượng khác cũng ham vui vào xem thì càng tưng bừng chứ sao ! Hien.com đang hướng tới phục vụ tất cả mọi đối tượng với điều kiện là các bạn gửi bài cộng tác đa dạng hơn một chút.

Tui không rõ các bạn thích phamngochien.com ở điểm nào nhưng biết là có rất nhiều bạn ngày nào cũng vào xem và giới thiệu cho nhiều người khác vào xem. Tui thầm cảm ơn các bạn lắm nhưng làm sao gặp gỡ các bạn bây giờ. Có những người tui quen biết nhưng đại số là chưa từng gặp mặt ngoài đời. Dẫu đã quen biết hay chưa quen biết thì tui cũng xin chân thành cảm ơn tất cả.

Nhiều người thấy chơi web cũng vui, hỏi tui cách thức chơi. Tui cũng bày vẽ rất chi tiết nhưng rồi không thấy trang web đó xuất hiện. Tui nghĩ lập một trang web thì ai cũng làm được nhưng để duy trì nó luôn có một lượng độc giả tương đối thì khó lắm. Theo thiển ý của tui, nghề chơi web cần có những điều kiện như sau:

-  Tác giả của nó phải có khả năng viết lách thường xuyên, cái này thì không phải ai cũng làm được à nha !

-  Tác giả của nó phải có phong cách bình dân, hòa đồng, tôn trọng độc giả, chứ còn trịch thượng, cao ngạo quá thì không được à nha !

-  Phải đăng những bài mới có chất lượng và đề tài của nó có thể thu hút sự quan tâm của người khác.

-  Phải đăng bài thường xuyên, nhiều thể loại khác nhau, có hình ảnh minh họa, cách trình bày hợp lý.

-  Làm gì cũng cần phải có nghệ thuật, kể cả chơi web! Cái này nói ra dài lắm, tui không có thời gian nói đâu (để giữ bí mật nhà nghề).

Nãy giờ tâm sự nhỏ to nhiều quá, các bạn bắt đầu chán rồi phải không (hic, tui biết mà !). Thôi, mình chuyển đề tài. Đại khái mục đích của buổi tiệc hôm nay là vậy, còn công việc của bây giờ là chúng mình nâng ly chúc mừng. Chúc các bạn dồi dào sức khỏe (câu này hơi sáo rỗng quá nhỉ !). Chúc các bạn vạn sự như ý (lỡ bạn muốn yêu ai mà yêu không như ý thì sao nhỉ !). Chúc các bạn luôn ủng hộ phamngochien.com. Vỗ tay !!!

Lê Thị Thu - (vào lúc: 20:06 - 06-29-2012)
Hiền thân mến ! Chiều nay mình vào mạng để tìm tài liệu chuẩn bị cho kì thi sắp tới, dành một chút thời gian ghé thăm trang web của bạn, nhưng trang web đã giữ mình lại một tiếng đồng hồ. Thật thú vị và bất ngờ về người bạn đồng môn ở ĐHSP Qui Nhơn từ thuở 1990 - 1994. Bất ngờ đầu tiên là chân dung bây giờ đậm đà, rắn rỏi và rất nghệ sĩ, càng ấn tượng với sự nghiệp "dùi mài kinh sử", và "công trình nghiên cứu" của bạn. Điều này làm mình ngưỡng mộ thật sự bạn đấy ! (Trước đây ngưỡng một chút thôi: về tài làm thơ). Hôm trước mình đã đọc hai cuốn sách của bạn (từ Trực), hôm nay điểm qua tên 164 bài nghiên cứu phê bình, đọc trang tự thuật, thấy bạn mình đã tiến những bước dài trong học thuật. Chúc bạn luôn giữ được " lửa " để làm thơ, giảng dạy và nghiên cứu nhé !

Phamngochien.com - 19:43 - 29/06/2012 - Bài của Phạm Ngọc Hiền          

Gửi bình luận