Trang chủ
Phân loại bài viết
Bài liên quan tới PNH
Giới thiệu sách, tạp chí
Hình tượng lửa trong văn học nghệ thuật (Phạm Ngọc Hiền)
Cảm tưởng khi đọc "Thiện, ác và smart phone" của Đặng Hoàng Giang
Cảm tưởng đọc Loan mắt nhung của Nguyễn Thụy Long (Phạm Ngọc Hiền)
Nghệ thuật ngôn từ trong truyện Những ngôi sao xa xôi (Phạm Ngọc Hiền)
Điểm nhìn và giọng điệu trong truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân (Phạm Ngọc Hiền)
Mấy đặc điểm của văn xuôi Việt Nam sau 1975 (Phạm Ngọc Hiền)
Nhiều hiệu trưởng thường phân công giáo viên mới ra trường làm chủ nhiệm các lớp đầu cấp. Theo tôi, nên phân công các giáo viên dạy lâu năm làm chủ nhiệm các lớp 6, 10. Còn những giáo viên tinh hoa nhất của ngành giáo dục nên được phân công dạy lớp 1.

Một số hình ảnh về lễ khai giảng khoa Xã hội - ĐHSG
 Ngày 21/9/2017, tại hội trường A, cơ sở chính trường Đại học Sài Gòn, khoa Sư phạm Khoa học Xã hội đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới (2017 - 2018). Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:
Những "giấc mơ tỉnh" của Huỳnh Duy Hiếu (Phạm Ngọc Hiền)
 Trong tác phẩm "Nhà văn và giấc mơ tỉnh", nhà Phân tâm học Freud cho rằng: "Tác phẩm thơ văn nào cũng giống như một giấc mơ được ghi chép bằng văn tự". Tức là nhà thơ dùng ngôn ngữ văn chương để thể hiện những giấc mơ của mình. Đó là những giấc mơ lúc tỉnh táo, không có thật hoặc có thật.
Lễ ra mắt "Tuyển tập Phạm Thanh Quang" (Phạm Ngọc Hiền)
  Sáng này 09 / 9 / 2017, tại khách sạn Vitory, Q3, diễn ra lễ ra mắt Tuyển tập Phạm Thanh Quang. Đến dự, có nhiều văn nghệ sĩ và bạn bè thân thiết của nhà văn Phạm Thanh Quang. Buổi giới thiệu sách cũng diễn ra đúng thời điểm sinh nhật lần thứ 89 của nhà văn.
Kỷ yếu 40 năm xây dựng và phát triển của trường THPT Lê Hồng Phong
 Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập, trường THPT Lê Hồng Phong (Phú Yên) ra kỷ yếu: "40 năm (1977 - 2017) xây dựng và phát triển". Tập san có hình thức đẹp, nội dung phong phú, tái hiện lại những gian lao buổi đầu xây dựng và những thành tựu mà thầy và trò của Trường đạt được trong 40 năm qua. Xin giới thiệu cùng bạn đọc một số nội dung trong tập san.
Trường THPT Lê Hồng Phong - Phú Yên kỷ niệm 40 năm thành lập
 Sáng ngày 01 / 9 / 2017, trường THPT Lê Hồng Phong - Phú Yên tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường, đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và khai giảng năm học 2017 - 2018. Đến dự, có đại diện lãnh đạo Tỉnh, sở Giáo dục, các ban ngành của huyện Tây Hòa, các thế hệ thầy và trò của trường hiện đang sinh sống trên cả nước.
Chuyện lớp tôi (Phạm Ngọc Hiền)
 Trong suốt quãng đời đi học, có lẽ thời điểm đáng nhớ nhất là những năm tháng học trung học phổ thông. Đây là cái mốc bản lề kết nối giữa hai tuổi thiếu niên và thanh niên, giữa trường học và trường đời. Tôi cũng có những kỷ niệm đáng nhớ ở trường THPT Lê Hồng Phong - Phú Yên.
Hiền đi tham quan Bà Rịa - Vũng Tàu (phần 2)
 Trong hai ngày 9 & 10 tháng 8 năm 2017, Hiền có chuyến đi tham quan Bà Rịa - Vũng Tàu cùng với giảng viên khoa Sư phạm Khoa học Xã hội trường Đại học Sài Gòn. Phần 2 này giới thiệu các ảnh chụp ở khu du lịch sinh thái Hương Phong - Hồ Cốc. Cách đây khoảng 8 năm, tôi tới thì nơi này chưa có gì. Nay, có vườn cây rất đẹp bao bọc xung quanh những khu nhà biệt thự mini...
Hiền đi tham quan Bà Rịa - Vũng Tàu (phần 1)
 Trong hai ngày 9 & 10 tháng 8 năm 2017, Hiền có chuyến đi tham quan Bà Rịa - Vũng Tàu cùng với giảng viên khoa Sư phạm Khoa học Xã hội trường Đại học Sài Gòn. Phần 1 này giới thiệu các ảnh chụp ở cánh đồng cừu suối Nghệ (H. Châu Đức) và khu di tích lịch sử Minh Đạm (H. Đất Đỏ).
Thủ pháp lạ hóa trong "Tóc mưa" của Lê Từ Hiển (Phạm Ngọc Hiền)
 Thầy giáo Lê Từ Hiển là giảng viên dạy Văn và thỉnh thoảng cũng có làm thơ trong những phút giây ngẫu hứng, tình cờ. Tóc mưa là tập thơ đầu tay của Lê Từ Hiển. Tập thơ ghi lại những kỷ niệm, cảm xúc về mái trường, gia đình, bè bạn, tình yêu... Nhưng nét đáng chú ý hơn cả là tác giả đã sử dụng khá thành công thủ pháp lạ hóa.
Những "giấc mơ tỉnh" của Huỳnh Duy Hiếu (Phạm Ngọc Hiền)
 Trong tác phẩm "Nhà văn và giấc mơ tỉnh", nhà Phân tâm học Freud cho rằng: "Tác phẩm thơ văn nào cũng giống như một giấc mơ được ghi chép bằng văn tự". Tức là nhà thơ dùng ngôn ngữ văn chương để thể hiện những giấc mơ của mình. Đó là những giấc mơ lúc tỉnh táo, không có thật hoặc có thật. Trong bài Sự có thật muộn màng Huỳnh Duy Hiếu miêu tả "giấc mơ tỉnh" của mình:
Đợt nghỉ hè của bé Hiệp ở Sài Gòn
 Hè 2017, bé Hiệp có gần 3 tuần vào Sài Gòn chơi với ba ở chung cư Ehome3 - Bình Tân. Đây không chỉ là thời gian nghỉ ngơi mà còn học tập, rèn luyện nhiều mặt để chuẩn bị lên lớp 2. Sau đây là một số hình ảnh về bé Hiệp ở Sài Gòn hè 2017.
Điểm nhìn và giọng điệu trong truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân (Phạm Ngọc Hiền)
 Truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân có hai nét đặc sắc về nghệ thuật: tình huống truyện độc đáo và ngôn ngữ trần thuật sinh động, hấp dẫn. Xét trên phương diện ngôn ngữ trần thuật, ta thấy tác giả kể chuyện từ nhiều điểm nhìn rất linh hoạt. Ngôn ngữ của tác giả và nhân vật mang nhiều sắc thái giọng điệu khác nhau, giàu hình ảnh, có tính sáng tạo cao.
Cuộc thi hoa hậu hữu nghị ASEAN tại Phú Yên năm 2017 (Phạm Ngọc Hiền)
 Từ xưa, Phú Yên nổi tiếng là "miền gái đẹp". Hồi đầu thế kỷ XX, Tản Đà có đi qua đây và thốt lên "Đa tình con mắt Phú Yên". Nhiều "công tử Đồng Nai" cũng ra đây cưới vợ: "Đồng Nai đi cưới một thiên cá mồi" (ca dao). Nhiều người đẹp Phú Yên được loạt vào hàng top các cuộc thi hoa hậu trong và ngoài nước.
Bé Hiệp bay vào Sài Gòn nghỉ hè (Phạm Ngọc Hiền)
 Mùa hè nào cũng vậy, bé Hiệp được ba đưa vào Sài Gòn chơi. Đây không chỉ là một chuyến du lịch thuần túy mà còn là một cơ hội để trải nghiệm, rèn luyện tính cách. Hè 2017, lần đầu tiên, bé Hiệp vào Sài Gòn bằng máy bay. Sau đây là một số hình ảnh về hai cha con ở sân bay Tuy Hòa và Tân Sơn Nhất.
Sinh viên lớp DVA khóa 13 (ĐH Sài Gòn) bảo vệ luận văn tốt nghiệp
 Ngày 16 / 6 / 2017, khoa Sư phạm Khoa học Xã hội trường Đại học Sài Gòn đã tổ chức lễ bảo vệ luận văn tốt nghiệp cho 10 sinh viên lớp Đại học Văn khóa 13. Trong số 10 luận văn năm nay, có 3 Văn học Việt Nam, 3 Văn học nước ngoài và 4 Ngôn ngữ học. Các luận văn đều được bảo vệ thành công. Sau đây là một số hình ảnh của lễ bảo vệ.
Trang [1] [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8] [9]   ...  [Trang cuối]
Giới thiệu tác giả
Suy ngẫm - Tin văn
  pham tuyen: Đến với vũng tàu chắc hẳn bạn phải thưởng thức những món ăn hải sản tươi sống nơi đây mà còn đừng quên thưởng thức món chả lụa sạch hoặc chả ...
  quốc dũng: Tôi là một người con quê bà rịa vũng tàu, sinh ra và lớn lên tại vùng đất biển này. Vì thế tôi rất tự hào vì quê hương mình ngày càng phát triển ...
  Hoàng Yến Nhi: Bây giờ mới dừng chân ghé ngang nơi này. Cảm ơn thầy đã đăng rất nhiều bài có ích thường xuyên, mong thầy sẽ duy trì thói quen ấy lâu dài ạ! ...
  vu thi hoa ban: da gan 6 nam roi, nay em moi ghe tham web thay. thay cong tac o dau, con ve binh duong day nua khong thay? chuc thay manh khoe. ...
  Lê Nhất: Tham khảo thêm thể loại hội họa khác như vẽ tranh 3d ở đây ...
  Nguyễn Quang Anh: Chí lí vì nhiều lần mình cũng rơi vào điều ấy. Vậy mình làm điều gì để quên bạn nhỉ! ...
Sách của Phạm Ngọc Hiền
Liên kết trang web
Tìm kiếm
Từ khoá tìm kiếm
Lượt truy cập
Đang online: 54
Hôm nay: 1,230
Hôm qua: 2,273
Tổng cộng: 10623009
Trang web đồng hành
Tapchivan
Song ba

© Copyright 2009 - Phạm Ngọc Hiền - Email: phamngochien.com@gmail.com