Hiền đi thực tế sáng tác ở Nam Bộ (10. Ảnh chụp dọc đường)

Tiếp theo phần 9: Thăm cửa khẩu Xa Mát

Đi thực tế sáng tác, cái quan trọng nhất không phải là ăn uống, ngủ nghỉ mà là ghi nhận những hình ảnh cuộc sống. Nhìn một sự vật trên đường đi, mỗi người có một cách đánh giá khác nhau. Sau đây là một số hình ảnh dọc đường qua góc nhìn của Hiền. Đây cũng là chùm ảnh cuối cùng của chuyến đi thực tế sáng tác ở Nam Bộ.

 

Đoàn văn nghệ sĩ Phú Yên đi thực tế sáng tác trên một chiếc xe nhỏ gọn như vầy

Thỉnh thoảng dừng lại dọc đường cà phê cà pháo. Ở Phú Yên không có cà phê võng như ở các tỉnh Nam Bộ

Xe dừng lại đổ xăng. Tui thấy có những chồng báo rất mới, có lẽ chưa ai đọc, viết bằng chữ Khơ me (Thái) và chữ Trung Quốc. Không hiểu các chồng báo này được dùng để làm gì.

Ghé ăn trưa trong một cái quán ở Tiền Giang nhưng các sản phẩm kẹo bánh trái cây đều mang nhãn hiệu Bến Tre. Chứng tỏ Bến Tre có thương hiệu mạnh về các mặt hàng ăn uống.

Gặp những chai rượu mang hình dáng bi đông Mỹ. Đây là vật dụng rất quen thuộc trong các gia đình miền Nam những năm 1970.

Đường phố Tây Ninh về đêm

Phóng to một biểu tượng trên đường phố Tây Ninh

Những con đường rộng rãi nhưng vắng người. Nó mang bản sắc Việt Nam ở chỗ trên trời lủng lẳng đầy dây điện

Những tòa nhà cao tầng mọc lên trên phố. Nó là biểu tượng của sự phát triển

Có một cựu sinh viên của tôi kể rằng: cái nắng Tây Ninh rất đặc biệt, có thể vo lại thành viên tròn để ném. Cách so sánh khá hay.

Dọc đường Tân Biên, có rất nhiều biệt thự đẹp. Người ta nói dân biên giới rất giàu. Không biết có đúng không. Có lên Tây Ninh mới biết dân biên giới giàu. Ấy cũng là đi một ngày đàng, học một sàng khôn.

Hết

Ngọc Quyên - (vào lúc: 20:03 - 03-13-2017)
Ai đã một lần đến Tây Ninh thì không thể nào quên được con người và cảnh vật Tây Ninh, đặc biệt là cái nắng Tây Ninh. Cảm ơn thầy đã mang Tây Ninh đến với mọi người.

Phamngochien.com - 18:26 - 11/03/2017 - Bài của Phạm Ngọc Hiền          

Gửi bình luận