Tố Hữu - Nhà cách mạng, nhà thơ: Biên niên sự kiện và tác phẩm

Tố Hữu là nhà cách mạng làm thơ và là nhà thơ của cách mạng, đã dành cả cuộc đời đấu tranh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Vì vậy, cuốn sách Tố Hữu - Nhà cách mạng, nhà thơ: Biên niên sự kiện và tác phẩm của tác giả Đoàn Trọng Huy, như một biên niên bao gồm cả sự kiện cách mạng và sự kiện văn học.

Về mặt lịch sử, cuốn sách ghi vắn tắt những sự kiện quan trọng của thế giới và Việt Nam - chủ yếu trong thế kỷ XX, có liên quan tới Tố Hữu với những hoạt động xã hội, văn hóa văn nghệ và nhất là với thơ của ông. Những tác phẩm của ông là những bài ca cách mạng, phản ánh chân thực các giai đoạn lịch sử, hừng hực tính chiến đấu và đậm chất trữ tình, có sức động viên, lôi cuốn mạnh mẽ với đông đảo các tầng lớp nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.

Tố Hữu từng nói: "Đối với tôi, làm thơ là làm cách mạng bằng thơ. Vì vậy, thơ (văn) xét cho cùng cũng là hoạt động cách mạng của Tố Hữu.

Cuốn sách là kết quả nghiên cứu công phu của tác giả về những chặng đường cách mạng và làm thơ của Tố Hữu. Nội dung cuốn sách gồm 2 phần:

-   Phần thứ nhất: Biên niên sự kiện Tố Hữu - Nhà cách mạng - Nhà thơ

-   Phần thứ hai: Thư mục Tố Hữu: Tác phẩm và về tác phẩm

Nguồn: NXB Chính trị Quốc gia

 

 

 

Đỗ Hà - (vào lúc: 21:04 - 04-20-2013)
em chào thầy, em là học trò mà tuần nào cũng được học với thầy đây ạ, em cũng khá thưởng xuyên vào trang web của thầy, hôm nay có thấy thầy đăng bài về sách viết về Tố Hữu , Tố Hữu là nhà thơ mà em yêu thích nhất, cuốn sách này thực sự đáng để fan của Tố Hữu quan tâm, em cảm ơn thầy vì đã đăng nó ạ

Phamngochien.com - 06:25 - 17/04/2013 - Bài của văn nghệ sĩ          

Gửi bình luận