Quan niệm của Phạm Ngọc Hiền
Năm 2013, các văn sĩ Đại Cồ Việt lại thở dài khi ngồi dưới giếng nhìn lên trời thấy đại bàng Alice Munro cắp giải Nobel bay về thiên đường Canada (PNH)
Kim Anh - (vào lúc: 19:10 - 10-21-2013)
Đây là lần đầu tiên Canada đoạt giải thưởng. Mong là kì tích này sẽ xuất hiện với Việt Nam một ngày không xa. 
Bùi Xuân Tiến - (vào lúc: 20:10 - 10-20-2013)
Câu nói của thầy chỉ tiếc cho các văn sĩ nước nhà sinh sớm hơn ông Nobel tới mấy thế kỉ nên dù tác phẩm của họ có hay mấy, có nhiều cách tân nghệ thuật đi chăng nữa thì đó vẫn chỉ là chuyện trong nhà của quốc gia Đại Cồ Việt. Cuộc sống cơm áo gạo tiền thế kỉ 21 chi phối đời sống các văn nhân thời a còng nên việc nối ngót các bậc tiền bối để chen chân vào cuộc đua tranh giải Nobel e là việc rất lâu và rất khó tựa như việc một con ếch từ đáy giếng cất cánh bay vèo lên miệng giếng. Phải thừa nhận rằng, bản đồ văn học của Việt Nam ngày càng chằng chịt với những tác phẩm dày có, mỏng có, chất lượng có, số lượng có nhưng để bước đến đỉnh vinh quang, thiên đường của những nhà văn còn rất nhiều việc phải học. Những tác phẩm ứng cử giải Nobel dù đoạt giải hay không vẫn có cái hay của riêng nó
Đỗ Hà - (vào lúc: 11:10 - 10-18-2013)
 thầy có cách nói ví von, so sánh hay quá thầy ơi. Với các nhà văn Việt thì đoạt giải nobel chắc là tuyệt vời nhất
Nguyễn Lê Phương Anh - (vào lúc: 21:10 - 10-17-2013)
E chào thầy. Bạn Châu ơi có nhất thiết là phải nói như vậy không. Tại Việt Nam ít ai có tinh thần văn chương thôi. Hỏi ra toàn nói chuyện tiền bạc, cuộc sống thôi. Chứ ít ai nghĩ đến thơ văn trừ các nhà văn, nhà báo,... Cuộc sống của thế kỉ XXI mà.
Trương Võ Ngọc Châu - (vào lúc: 13:10 - 10-17-2013)
     Chắc đây là câu nói ấn tượng trong năm của thầy Hiền Phạm! Thầy nói chí lí vô cùng. Mặc dù báo chí, sách vở, truyền thông nước ta lúc nào cũng "quăng bom, quăng đại bác" về kho tàng văn học đồ sộ, khủng của dân tộc mình nhưng ngẫm đi ngẫm lại chỉ có Bác Du, Bác Trãi, Bác Hồ là được thế giới nhớ đến và sắc phong những giải thưởng cao quý còn những nhà văn khác thì thế giới cũng biết nhưng họ đọc rồi thôi quên trao giải.
      Câu nói của em khi đọc câu nói của thầy đây: "Hy vọng trong năm tới, con ếch dưới giếng sâu sẽ chế tạo được bộ cánh siêu lực bay vút một hơi lên cao để cướp hết các giải Nobel về "lộng kiếng" (nói lái lại là "liệng cống") cho thiên hạ tức chơi". Gửi bình luận