Lịch máy bay và giờ đi cày (Phạm Ngọc Hiền)

Tui mua vé của một hãng hàng không giá rẻ bay từ Tuy Hòa vào Sài Gòn trong tết dương lịch 2017. Ban đầu, vé ghi là khởi hành lúc 16g20 phút. Sau đó, hãng máy bay nhắn tin đổi lịch bay thành 12g45 cùng ngày. Sau hai tiếng đồng hồ chờ đợi, sân bay lại thông báo đổi lịch lần nữa, đến 14g mới khởi hành. Trong lúc chờ đợi những lần đổi lịch, tui sáng tác một truyện vui ngắn ngủn như vầy:

Có một anh nông dân đang ngủ thì nghe gà gáy sáng lúc 4 giờ. Anh ta tự nhủ: thức dậy đi cày bây giờ thì hãy còn sớm lắm, ta nên ngủ tiếp chút nữa. Đến 5 giờ, gà lại gáy sáng. Anh ta tự nhủ: nếu sáng nay đi cày muộn một chút cũng chẳng sao. Rồi anh ta ngủ đến khi mặt trời chiếu vào mắt mới dắt trâu ra đồng. Hàng xóm hỏi tại sao đi làm muộn, anh ta đáp: Mình là nông dân giá rẻ mà !

Nói thì nói vậy chớ phải nhờ có các hãng hàng không giá rẻ thì bà con họ hàng của Hai Lúa mới có cơ hội bay lên trời. Giá vé máy bay rẻ hơn giá vé xe lửa mà thời gian đi cũng được rút ngắn tới 12 lần. Rất mong giá vé máy bay sẽ tiếp tục rẻ hơn để nhiều bà con công - nông có dịp hóa rồng. Sau đây là vài cảnh chụp trên máy bay bằng điện thoại cùi bắp của nông dân giá rẻ Hiền Chấm Cơm:

 


Phamngochien.com - 11:24 - 03/01/2017 - Bài của Phạm Ngọc Hiền          

Gửi bình luận