Giới thiệu sách "Còn đó buổi ban đầu" của Nguyễn Nguyên Phượng

Nhà giáo, nhà văn Nguyễn Nguyên Phượng vừa ra mắt tập tùy bút - tản văn "Còn đó buổi ban đầu" (NXB Hội nhà văn, H. 2016). Mở đầu sách, có lời tựa của nhà văn Triệu Từ Truyền. Phần cuối sách, có những lời bình của bạn bè về tác phẩm của Nguyễn Nguyên Phượng.

Nội dung chính của tập sách kể lại những hồi ức kỷ niệm của tác giả. Sau khi tốt nghiệp ĐH Văn khoa Sài Gòn năm 1973, Nguyễn Nguyên Phượng đi dạy học ở Tiền Giang và viết văn với bút danh Văn Nhược Ba. Sự kiện 30 / 4 / 1975 như một dấu mốc lớn trong cuộc đời tác giả. Ông vẫn tiếp tục dạy học, viết văn cho đến khi nghỉ hưu năm 2010. Tập sách có đề cập đến những kỷ niệm thầy trò, đồng nghiệp thời tác giả học tập ở Sài Gòn, công tác ở Tiền Giang cũng như lúc nghỉ hưu ở Đồng Nai. Ngoài ra, tác phẩm còn cung cấp nhiều thông tin tư liệu quý giá về chân dung các văn nghệ sĩ như: Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Hữu Loan, Quang Dũng...

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Phạm Ngọc Hiền

 

Nguyễn Nguyên Phượng - (vào lúc: 16:10 - 10-23-2016)
Rất vui và hết sức cảm kích nhà văn Phạm Ngọc Hiền đã giới thiệu mỹ thuật và trang trọng về tập sách "Còn đó buổi ban đầu". Chúc nhà văn vui, khỏe bền sức sáng tạo (Nguyễn Nguyên Phượng)

Phamngochien.com - 08:48 - 19/10/2016 - Bài của Phạm Ngọc Hiền          

Gửi bình luận