Chào mừng phamngochien.com đạt 4 triệu lượt truy cập

Kính thưa bà con cô bác !

Tui tên là Hiền Chấm Cơm, địa chỉ: http: phamngochien.com, Thủ Đức quận, Sài Gòn thành, Việt Nam quốc, Á châu. Hôm nay, tui có đôi lời thưa với bà con nhân chuyện trang web phamngochien.com đạt tới lượt truy cập thứ 4 triệu ngày 8 / 8 / 2013. Thực ra, đây chỉ là chuyện nhỏ như con thỏ nhưng í tui muốn nhân dịp này mời bà con tới chơi trà dư tửu hậu cho dzui. Cũng như cái việc tổ chức sinh nhật, đám thôi nôi, ăn mừng nhà mới, thi đỗ đại học... cũng là nhỏ nhưng ai cũng thích tổ chức tiệc tùng chủ yếu để lấy dzui.

Trong nửa năm nay, trang phamngochien.com có thay đổi chút đỉnh nhưng không biết bà con có nhận ra không. Sắp tới, có lẽ sẽ còn thay đổi nữa theo hướng giảm bớt "cái tôi cá nhân" của Hiền Chấm Cơm để nhường chỗ cho bà con có sân chơi rộng hơn (không biết có nên không nhỉ !). Lâu nay, nhiều bà con hỏi tui sao mấy tấm hình trong các bài viết của web bỗng dưng biến mất, lúc có, lúc không, cà dựt cà chọt. Chuyện này giải thích lòng vòng lắm, tui xin nói một cách hóm hỉnh và hình tượng như thế này:

Giả sử như tui có một gian hàng bán tranh. Gian hàng này gồm ba thứ: diện tích không gian (host), bảng hiệu (phamngochien.com) và hàng hóa (bài viết, tranh ảnh). Do diện tích gian hàng nhỏ, không chứa nổi số tranh ảnh, bởi vậy, phải mang tới gửi ở nhà kho của photobucket.com. Anh chủ nhà kho này nhận giữ hàng miễn phí nhưng không phải là không có lời. Bởi lẽ, thiên hạ ghé vào nhà kho xem tranh ảnh, nhân đó, anh ta quảng cáo bán cóc, ổi, xoài, nước xá xị, cà phê đá... Cho nên mình tưởng họ dại mà hóa ra họ khôn hơn mình.

Tui tới gửi tranh ảnh ở đây ban đầu vài chục tấm, tưởng khi cần dễ tìm nên vứt lung tung, không ra hàng lối nào. Ngờ đâu, bây giờ lên tới cả ngàn tấm, nên mỗi lần tìm hình bị rối tùm lum. Khác nào thư viện sách có cả ngàn cuối mà không phân loại thư mục nên khi tìm chẳng biết mò mẫn từ đâu. Vả lại, cái anh photobucket cứ sửa nhà thường xuyên, một năm sửa một lần. Mỗi lần sửa, anh ta lại vứt các bức tranh ngổn ngang nên bị rối thêm. Nhưng làm sao trách được, nhà của anh ta mà, đâu phải nhà mình !

Bởi vậy, mùa hè năm nay, tôi phải dành thời gian để thiết lập các thư mục trong photobucket. Rồi chuyển các hình bị vứt lung tung vào các thư mục nhất định. Chấp nhận mất các đường dây liên kết cũ, thiết lập các đường dây liên kết mới. Nghĩa là sao nhỉ ? Nghĩa là vầy: mỗi một tấm hình trong photobucket sẽ có một đường dây liên kết tới phamngochien.com. Những tấm hình lâu nay bạn thấy trên trang web của tui, thực ra là được kết nối từ kho ảnh khác. Chỉ trong một thời gian ngắn nữa, đâu sẽ vào đấy thôi, bà con thông cảm nhé.

Đối với dân chơi web / blog chuyên nghiệp, chỉ nói sơ là họ hiểu nhưng đại đa số bà con mình chỉ biết xem web chứ không biết chơi web nên phải nói lòng vòng. Nghe có vẻ rắc rối như cái kho hình khổng lồ của dòng họ nhà anh photobucket. Nói tới chuyện bếp núc như vậy để bà con thấy rằng nghề chơi web cũng khá công phu, tốn nhiều thời gian, công sức, tiền của... nhưng chỉ thu lại nụ cười, đôi lúc thu thêm cả sự rắc rối. Ngoài phamngochien.com, tui còn chơi luôn cả sân web tapchivan.com và tapchisongba.com... Bà con thấy tui bận rộn cỡ nào nhưng vẫn không nản, đâu có web là tui cứ chơi.

Như vậy, hôm nay, tui mời bà con tới chơi chỉ để nghe chuyện bếp núc của nghề web nhưng cũng không vô ích đâu bà con ! Thời buổi công nghệ thông tin này mình cũng nên biết chút đỉnh cho nó hội nhập. Hồi trước, Hiền Chấm Cơm rất mù mờ về kỹ thuật nhưng vì lòng yêu văn chương mà trở thành một kỹ thuật viên tàm tạm. Nhưng mà bây giờ vẫn còn nhiều thứ phải học hỏi lắm. Rút kinh nghiệm từ cái vụ kho hình của phamngochien.com, bà con mình nên lập thư mục trước khi bắt đầu sưu tập một cái kho tư liệu gì đó có tính lâu dài nghen bà con.

Chúc bà con lúc nào cũng phẻ re, chưn cẳng dẻo dai để thường xuyên lui tới thăm nhà phamngochien.com. Chào bà con !

Tui kí tên

Hiền Chấm Cơm

Phạm Ngọc Hiền chụp ở quê nhà: xã Hòa Đồng, huyện Tuy Hòa Tây, Phú Yên

(ảnh: Tấn Quy)

Đỗ Hà - (vào lúc: 10:08 - 08-16-2013)
Giọng văn này giống hệt với giọng văn lúc thầy giảng bài cho tụi em, nó là lạ, nhưng không hiểu sao lại dễ ngấm thế không biết nữa. em thường kể với mấy đứa bạn " Thầy dạy " đại cương văn học VN" của Hà kể chuyện hay lắm, từ trước giờ H chưa thấy ai có cách truyền đạt như thế, thầy dạy không giống ai cả nhưng mà lại rất dễ nhớ..."
lâu lắm rồi kể từ ngày học với thầy, nay đọc bài này cứ như là mới học thầy hôm qua thôi thầy ạ. 4 triệu lượt truy cập là một con số đáng nể ạ, em chúc mừng thầy nha thầy
Phạm Thị Quỳnh - (vào lúc: 13:08 - 08-12-2013)
Thầy teen ghê... Chúc thầy luôn vui khỏe
Phạm Văn Minh - (vào lúc: 21:08 - 08-10-2013)
Hiếm lắm mới thấy thầy chụp một bức hình mà cười như thế này!
Bùi Tấn Quy - (vào lúc: 20:08 - 08-10-2013)
 Thật không ngờ thầy còn giữ  được bức ảnh này . Tôi dường như đã quên mất . Chỉ là chụp ngẫu nhiên lúc cao hứng vậy mà giờ nhìn lại dường như THẦN - THÁI của thầy ... không thể tuyệt vời hơn !
Tôi vẫn là  "Thợ rèn không có dao ăn trầu" Cảm ơn thầy đã giữ và sử dụng ảnh tôi chụp ! Chúc thầy mạnh giỏi và thành đạt !

Phamngochien.com - 16:09 - 09/08/2013 - Bài của Phạm Ngọc Hiền          

Gửi bình luận