Bộ môn Văn học (ĐH Văn Hiến) họp thẩm định chương trình đào tạo

Bộ môn Văn học (ĐH Văn Hiến) họp thẩm định chương trình đào tạo cải tiến theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp

Sáng thứ Bảy ngày 16/7/2016 tại phòng họp 2 Tòa nhà Hùng Hậu - 613 Âu Cơ, Bộ môn Văn học tổ chức Họp thẩm định chương trình đào tạo cải tiến theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp.

Đến dự với cuộc họp, có các chuyên gia, giảng viên uy tín như TS. Huỳnh Văn Thông -  trưởng Khoa Báo chí và Truyền thông trường ĐH KHXH và NV Tp.HCM; TS. Trần Thanh Bình -  Phó GĐ. Nxb. Giáo dục Gia Định; TS. Phạm Ngọc Hiền, trưởng BM Văn học, khoa KHXH trường ĐH Sài Gòn. Bộ môn Văn học mời cựu sinh viên Ngữ văn đang công tác ở các lĩnh vực truyền thông, giáo dục, văn phòng đến tham dự cuộc họp để cho ý kiến, đánh giá thiết thực nhất về chương trình.

Về phía Nhà trường, TS. Trịnh Trường Giang - VP. HĐQT, Cố vấn phát triển chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp; ThS. Lê Sĩ Hải - Trưởng phòng QL. Đào tạo, Phó ban QL Đề án cải tiến chương trình đào tạo đến tham dự và cho ý kiến về chương trình. Về phía Khoa, ThS. Nguyễn Duy Hải - Phó trưởng Khoa KHXH và NV; TS. Đặng Quốc Minh Dương và các GV của Bộ môn Văn học tổ chức, điều phối buổi họp.

Cuộc họp diễn ra trong không khí chia sẻ, xây dựng, góp ý thẳng thắn để hướng đến một chương trình hiệu quả. Theo TS. Huỳnh Văn Thông, mỗi lần chỉnh sửa, thay đổi chương trình đào tạo, là mỗi lần người làm giáo dục cần cố gắng tự thay đổi và học hỏi cái mới. TS. Còn gợi ý một mô hình chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng chuẩn quốc tế để Bộ môn Văn học tham khảo. Theo đó, những đóng góp của TS. Huỳnh Văn Thông đưa ra những điểm nhấn quan trọng, thế mạnh của Văn học ở đại học Văn Hiến cụ thể là gì, và đào tạo tập trung vào thế mạnh đó.

Trần Thanh Bình và TS. Phạm Ngọc Hiền có nhiều ý kiến về chương trình ở ngành Văn - Sư phạm. Điểm chung, các chuyên gia đánh giá cao về sự mạnh dạn đưa những môn học mang tính ứng dụng vào chương trình - điều mà các trường công muốn làm cũng rất đắn đo. Đồng thời, TS. Thanh Bình và TS. Ngọc Hiền đã phân tích những chuyên đề cần thêm vào và những chuyên đề cần giảm bớt để phù hợp với việc cải tiến theo hướng ứng dụng.

Đến tham dự với cuộc họp, các cựu sinh viên Ngữ văn đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng. Cụ thể, Thầy Trần Xuân Trung - cựu sinh viên khóa 01, hiện là Tổ trưởng tổ Văn trường PTTH Nguyễn An Ninh, Tây Ninh - cho biết, cần thêm vào chuyên đề "Kĩ thuật tổ chức dạy học" cho chuyên ngành Văn - Sư phạm; Phóng viên Lê Thị Hải Yến - cựu sinh viên khóa 04, hiện công tác tại Báo Lao động Đồng Nai - cho ý kiến, cần có một minh chứng về việc sinh viên đã đi làm thêm để có trải nghiệm nghề nghiệp, và xem minh chứng này là một điều kiện trong chương trình đào tạo với ngành Văn - Truyền thông...

Sau 04 giờ làm việc, TS. Đặng Quốc Minh Dương - Trưởng Bộ môn Văn học - thay mặt Ban đề án cảm ơn chân thành những đóng góp quí giá của các chuyên gia và cựu sinh viên cho chương trình đào tạo theo hướng cải tiến. Bộ môn ghi nhận những ý kiến để  BCN. Khoa và Ban đề án của Nhà trường cùng thay đổi, chỉnh sửa phù hợp.

Một số hình ảnh về buổi Họp thẩm định

TS. Trần Thanh Bình (giữa) đang phát biểu ý kiến

TS. Huỳnh Văn Thông góp ý về chương trình đào tạo

TS. Phạm Ngọc Hiền  cho ý kiến về chương trình

Thầy Trần Xuân Trung - cựu SV khóa 01- phát biểu tại cuộc họp

ThS. Lê Sĩ Hải thay mặt Ban đề án phản hồi những câu hỏi từ cuộc họp

Thầy, Cô Bộ môn Văn học chụp hình lưu niệm cùng chuyên gia và cựu sinh viên tham dự cuộc họp

Nguồn: http://vhu.edu.vn/khoa/khoahocxahoinhanvan/bm-van-hoc-khoa-khxhnv-hop-tham-dinh-ctdt-cai-tien-theo-dinh-huong-ung-dung-nghe-nghiep/


Phamngochien.com - 07:34 - 20/09/2016 - Bài của văn nghệ sĩ          

Gửi bình luận