Trang chủ
Phân loại bài viết
Bài liên quan tới PNH
Giới thiệu sách, tạp chí
Hình tượng lửa trong văn học nghệ thuật (Phạm Ngọc Hiền)
Cảm tưởng khi đọc "Thiện, ác và smart phone" của Đặng Hoàng Giang
Cảm tưởng đọc Loan mắt nhung của Nguyễn Thụy Long (Phạm Ngọc Hiền)
Nghệ thuật ngôn từ trong truyện Những ngôi sao xa xôi (Phạm Ngọc Hiền)
Điểm nhìn và giọng điệu trong truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân (Phạm Ngọc Hiền)
Mấy đặc điểm của văn xuôi Việt Nam sau 1975 (Phạm Ngọc Hiền)
Nếu có người hỏi bạn: "Thầy đi dạy một tháng được bao nhiêu tiền ?" có nghĩa là họ không xem bạn là thầy giáo mà chỉ là... thợ dạy (PNH)

Cựu HS khóa 1987-1990 trường Lê Hồng Phong họp mặt nhân 25 năm ra trường
phamngochien.com - Chủ Nhật ngày 03/05/2015 - 09 giờ:35 phút  

Sáng ngày 30/4/2015, tại trường THPT Lê Hồng Phong, Tây Hòa, Phú Yên, diễn ra lễ họp mặt kỷ niệm 25 năm ra trường của cựu học sinh khóa 1987 - 1990. Đến dự, có đông đảo các thầy cô giáo đã và đang dạy tại Trường cùng với khoảng 150 cựu học sinh thuộc 6 lớp: C1, C2, C3, C4, C5, C6 và các dâu rể.

Đây là lần đầu tiên, các cựu học sinh chúng tôi tổ chức họp mặt toàn khóa. Cuộc hội ngộ lần này diễn ra tại sân trường Lê Hồng Phong với sự chuẩn bị khá chu đáo của các bạn Quốc Ly, Lệ Thủy và đại diện các lớp. Nhiều cựu học sinh đang sinh sống ở các tỉnh xa như Long An, Sài Gòn... cũng về dự. Sau 25 năm xa cách, nhiều người mới có dịp gặp lại bạn học cũ. Khuôn mặt đã khác xưa rất nhiều, nhớ mặt nhưng không nhớ tên. Nhiều bạn đã già đi trông thấy, trong khi nhiều thầy cô giáo vẫn còn rất trẻ trung.

Thầy Lê Minh Huệ, hiệu trưởng nhà trường giới thiệu những thành tích nổi bật của Trường trong giai đoạn hiện nay. Thầy Châu Lý Vân, cô Nguyễn Thị Hồng bùi ngùi ôn lại kỷ niệm xưa. Đại diện các lớp đã tặng quà và phát biểu bày tỏ lòng biết ơn các thầy cô giáo cũ. Các lớp lên sân khấu chụp hình lưu niệm cùng với các thầy cô. Sau phần lễ là các tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn và liên hoan tại sân trường.

Cách đây 28 năm, chúng tôi bỡ ngỡ bước vào mái trường THPT Lê Hồng Phong. Hồi ấy, vào cấp III rất khó. Trong kỳ thi chuyển cấp, hình như chỉ có một nửa số thí sinh được vào lớp 10. Năm 1987, Trường tuyển 10 lớp chính khóa và 2 lớp ngoại khóa. Nghĩa là vào thời điểm lớp 10, khóa chúng tôi có 12 lớp, đặt tên từ A1 đến A12. Lên lớp 11, khóa chúng tôi còn lại 10 lớp, đặt tên từ B1 đến B10. Lên lớp 12, chúng tôi chỉ còn lại 7 lớp, đặt tên từ C1 đến C7.

Phần lớn học sinh khóa chúng tôi sinh vào các năm 1971, 1972, đã từng có vài năm trải qua cuộc sống gian khổ thời chiến tranh. Chúng tôi đi học năm 1978 và trải qua cái nghèo của thời bao cấp suốt những năm học cấp I, cấp II. Chúng tôi lên cấp III vào thời gian đầu Đổi mới nhưng cơ chế bao cấp vẫn còn. Có thể nói, thế hệ chúng tôi là cái gạch nối giữa chiến tranh và hòa bình, bao cấp và thị trường.

Hầu hết học sinh chúng tôi đều xuất thân từ gia đình nông dân. Học một buổi, còn một buổi đi làm ruộng và làm những công việc khác giúp gia đình. Phong trào học tập của chúng tôi thời ấy, dĩ nhiên, không bằng học sinh ở thị xã, thành phố. Nhưng sau khi ra trường, nhờ sự nỗ lực phấn đấu vươn lên không ngừng, các bạn đã thành đạt và hạnh phúc.

25 năm qua là một chặng đường dài. Chúng ta chẳng mong chờ thêm 25 năm nữa mới gặp lại. Hy vọng rằng, những buổi họp mặt đông vui thế này nên diễn ra thường xuyên hơn để bạn bè còn có nhiều dịp ngồi dưới bóng râm hàng cây xà cừ mà ôn lại kỷ niệm xưa, bàn chuyện hiện tại, nghĩ tiếp về tương lai...

Ngày mai tung cánh muôn phương
Ơn thầy, nghĩa bạn, tình trường không quên

Phạm Ngọc Hiền

Các cựu HS và GV chụp hình lưu niệm

Đại diện các lớp tặng quà cho các thầy giáo

Đại diện các lớp tặng quà cho các cô giáo

Thầy Lê Minh Huệ, hiệu trưởng Nhà trường phát biểu cảm tưởng

Tiết mục văn nghệ

Liên hoan trò chuyện

Cô Nguyễn Thị Hồng (nhà giáo ưu tú) nghẹn ngào ôn lại kỷ niệm xưa

Hiền chụp hình với thầy chủ nhiệm Nguyễn Trọng Hảo

Lớp 12 C5 chụp hình lưu niệm với các thầy giáo,
nhiều thầy trẻ trung như trò, rất khó nhận ra

Lớp 12 C5 chụp hình trước cổng trường

Mời bấm vào đây xem video buổi họp mặt

.

Thảo luận:
Đoàn Duy Luân - 2016-08-20 00:20:10

http://www.facebook.com/doanduyluanlhp

Bài viết của chú làm con nhớ đến trường nhiều lắm. 5 năm kể từ ngày rời mái trường thân yêu thì chỉ có đúng 1 lần về lại thăm trường và lúc đó chắc cũng đã gần 4 năm rồi. Bao lâu nay con vẫn về quê nhưng hết lần này đến những việc riêng của bản thân nên không ghé vào trường được. Yêu lắm ngôi trường thân yêu ấy.


Thảo luận
Họ tên của bạn:
Trang web/blog của bạn:
Email: (sẽ không hiển thị)
Nội dung:  
 

Các bài đã đăng:
Giới thiệu tác giả
Suy ngẫm - Tin văn
  pham tuyen: Đến với vũng tàu chắc hẳn bạn phải thưởng thức những món ăn hải sản tươi sống nơi đây mà còn đừng quên thưởng thức món chả lụa sạch hoặc chả ...
  quốc dũng: Tôi là một người con quê bà rịa vũng tàu, sinh ra và lớn lên tại vùng đất biển này. Vì thế tôi rất tự hào vì quê hương mình ngày càng phát triển ...
  Hoàng Yến Nhi: Bây giờ mới dừng chân ghé ngang nơi này. Cảm ơn thầy đã đăng rất nhiều bài có ích thường xuyên, mong thầy sẽ duy trì thói quen ấy lâu dài ạ! ...
  vu thi hoa ban: da gan 6 nam roi, nay em moi ghe tham web thay. thay cong tac o dau, con ve binh duong day nua khong thay? chuc thay manh khoe. ...
  Lê Nhất: Tham khảo thêm thể loại hội họa khác như vẽ tranh 3d ở đây ...
  Nguyễn Quang Anh: Chí lí vì nhiều lần mình cũng rơi vào điều ấy. Vậy mình làm điều gì để quên bạn nhỉ! ...
Sách của Phạm Ngọc Hiền
Liên kết trang web
Tìm kiếm
Từ khoá tìm kiếm
Lượt truy cập
Đang online: 94
Hôm nay: 1,606
Hôm qua: 3,020
Tổng cộng: 10695792
Trang web đồng hành
Tapchivan
Song ba

© Copyright 2009 - Phạm Ngọc Hiền - Email: phamngochien.com@gmail.com