Sinh viên Ngữ văn K11 - ĐH Sài Gòn đi thực tế Nam Trung Bộ (phần 3)

Chiều ngày 29 / 01 / 2013, đoàn đi thăm Tháp Bà Ponagar nằm bên cạnh dòng sông Cái và cầu Bóng thơ mộng. Các tháp này rất tiêu biểu cho kiến trúc tôn giáo của người Chiêm Thành. Hướng dẫn viên du lịch giới thiệu cho sinh viên nhiều nội dung bổ ích về văn hóa Chăm. Đồng thời, sinh viên còn thưởng thức vũ điệu truyền thống được biểu diễn bởi chính các nghệ nhân Chăm trên đất Khánh Hòa.

Sau đó, đoàn ra Hòn Chồng ngắm nhìn biển cả, nơi đây có các khối đá chồng lên nhau gợi nên nhiều sự tích thần kỳ. Từ Hòn Chồng, cũng có thể ngắm một phần thành phố Nha Trang như một cô gái dậy thì, ngày càng phát triển và xinh đẹp lạ thường. Buổi tối, sinh viên đi dạo phố, thấy phố biển Nha Trang ban đêm cũng đẹp chẳng kém ban ngày.

Sáng ngày 30, đoàn đến thăm chùa Long Sơn nằm trên một quả đồi ở ngoại ô thành phố. Chùa này rất tiêu biểu cho kiến trúc Phật giáo, có hai tượng Phật rất to, một ngồi, một nằm. Nhiều sinh viên đã khấn Phật cầu mong sẽ có nhiều điều như ý đến với mình trong năm mới. Hy vọng các bạn sẽ được toại nguyện. Sau đó, đoàn rời phố biển Nha Trang để lên với phố núi Đà Lạt.

.

Sinh viên nghe hướng dẫn viên thuyết trình về kiến trúc ngôi tháp

Nơi đây từng là thủ phủ của người Chăm xứ Trầm Hương

Các nghệ nhân Chăm biểu diễn điệu múa truyền thống

Sinh viên Hiếu (người Chăm Ninh Thuận)

phỏng vấn các nghệ nhân Chăm Khánh Hòa


Bãi biển Hòn Chồng buổi chiều,

tìm mãi chẳng thấy dấu tay của người chồng khi bám vào vách đá cứu vợ

Tượng Phật nằm ở chùa Long Sơn

Cầu mong Đức Phật ban phước lành cho năm mới

.

 


Phamngochien.com - 20:59 - 30/01/2013 - Bài của Phạm Ngọc Hiền          

Gửi bình luận