Lễ công bố quyết định thành lập Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Sáng ngày 28/5/2011, tại Thành phố Hồ Chí Minh, lễ công bố quyết định thành lập Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trên cơ sở Trường Cao đẳng Nguyễn Tất Thành theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ đã diễn ra long trọng. Đến tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo Trung ương và các ban, ngành liên quan.

 

 

Được thành lập từ năm 2000, sau 11 năm đi vào hoạt động, Trường Cao đẳng Nguyễn Tất Thành nay là Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã gặt hái nhiều thành công trong công tác trồng người. Bằng những nỗ lực vượt bậc, trong suốt thời gian qua, Nhà trường đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý. Trường cũng là một trong những trường tiên phong trong việc xác lập mô hình quan hệ " bốn nhà": Nhà trường; nhà doanh nghiệp; nhà quản lý; nhà nghiên cứu, để thiết lập chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu thực tế và luôn chú trọng khâu rèn luyện, nâng cao tay nghề cho người học, thúc đẩy tư duy sáng tạo, tinh thần say mê nghiên cứu trong mỗi sinh viên. Hiện nay, Trường đang hoạt động tại 4 cơ sở. Cơ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh hiện có 13 khoa, đang đào tạo 37 chuyên ngành, với đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng nhiều kinh nghiệm gồm hơn 1.800 người, số lượng học sinh - sinh viên lên tới gần 25.000 em, trên diện tích sàn xây dựng đã đưa vào hoạt động hơn 45.000m2 bao gồm nhiều phòng học, thư viện, phòng thực hành, thí nghiệm, xưởng thực tập được trang bị hiện đại, đáp ứng đúng yêu cầu cầu chất lượng. 

Trong không khí hân hoan kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và 11 năm ngày truyền thống của Trường, thầy và trò Trường Đại Học Nguyến Tất Thành đã vinh dự được phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thay mặt Chính phủ trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc nâng cấp Trường Cao đẳng Nguyễn Tất Thành lên thành Trường Đại Học Nguyến Tất Thành. Phó Thủ tướng cũng gửi gắm và chỉ đạo, tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học sinh sinh viên Nhà trường phải tiếp tục nỗ lực hết mình để đóng góp cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, xứng đáng với một trường đại học mang tên người thầy giáo Nguyễn Tất Thành.

Hồng Lực thực hiện

Nguồn: tapchicongnghiep

 

 

Đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng khoa cơ bản

trường ĐH Nguyễn Tất Thành (Phạm Ngọc Hiền đứng giữa hàng thứ ba)

 


Phamngochien.com - 21:47 - 30/05/2011 - Bài của văn nghệ sĩ          

Gửi bình luận