Kỳ nghỉ hè của bé Hiệp ở Sài Gòn

Năm nào cũng vậy, cứ vào mùa hè, bé Hiệp vào Sài Gòn sống với ba, để ba rèn học tập, rèn tính cách và vui chơi... Sau đây là những hình ảnh mùa hè 2018 của Hiệp ở Sài Gòn.

Buổi sáng, tắm rửa và ăn uống. Cha con chia phần, mỗi người một nửa

Dạy Hiệp ôn lại Toán lớp hai, tôi thấy chương trình khá nặng. Mới học lớp 2 mà trẻ phải làm đủ các phép tính cộng trừ nhân chia, tìm ẩn số x, y, tính chu vi hình tứ giác... Lên trung học, học sinh sẽ còn học nặng hơn để rồi sau khi tốt nghiệp phổ thông, phải vứt 90 % kiến thức Toán học vào... quên lãng

Những lúc giải lao, Hiệp được vẽ vời tùy thích, Hiệp thường vẽ rồng

Dự lễ quốc tế thiếu nhi do Ban quản lý chung cư tổ chức

Buổi chiều, lang thang đi dạo trong công viên Ehome 3

Cha con cùng đi mua thức ăn

Kết thúc chuyến nghỉ hè, cha con ra sân bay về quê chiều 26/7/2018 nhưng bị rắc rối về thủ tục do mang bản phô tô giấy khai sinh. Đến khi người nhà chụp hình bản chính gửi qua email thì tổ trưởng tổ làm thủ tục cấp vé của hãng Jetstar vẫn lạnh lùng không thèm xem. Tôi đành "cho không" hãng Jetstar 2 triệu đồng. Giá như dùng số tiền đó để làm từ thiện thì sẽ nhận lại nụ cười ấm áp chứ không phải khuôn mặt vô cảm. Trước đây, ngày 30/9/2017, tôi phải ngồi ở sân bay chờ suốt buổi chiều vì hãng Jetstar thông báo hoãn giờ bay liên tục. Cuối buổi, nhận được thông báo rất lạnh lùng: hủy chuyến bay. Và phải mất mấy tháng sau, tôi mới nhận lại tiền vé. Mặc dù từ lâu đã biết cung cách phục vụ của hãng Jetstar không được tốt nhưng đường về Phú Yên ít hãng bay nên nhiều lúc đành phải chọn hãng này. Ước chi có thêm nhiều hãng bay để bà con được lựa chọn những hãng có thái độ phục vụ tốt.

Cha con ra ga xe lửa nhưng hết vé tàu nên tiếp tục hành trình ra bến xe miền Đông. Ở đây, lúc nào cũng có vé. Tôi chọn mua hai vé gường nằm tầng trên. Thái độ phục vụ của nhà xe tốt hơn nhà tàu vì họ có sự cạnh tranh. Ở đâu có cạnh tranh, ở đó có phát triển.

Xe dừng giữa đường để ăn tối. Mỗi người ăn một cái bánh bao để lấy sức vượt đường trường về quê hương sau một chuyến nghỉ hè có nhiều niềm vui nhưng cũng vất vả. 

Nghinh - (vào lúc: 09:09 - 09-13-2018)
Em tưởng bé vào học ở Xì Gòn với thầy rồi ạ. Bạn ấy có năng khiếu từ nhỏ giống ba rồi
Phan Thanh Tâm - (vào lúc: 08:08 - 08-08-2018)
Tôi có xem cháu Hiệp vẽ rồng, ở tuổi đó cháu vẽ được hình con rồng như vậy là giỏi lắm. Tôi có xem tiến sĩ vẽ phong cảnh, vẽ rồng rất đẹp, chắc cháu nó giống cha. Tôi có xem chia sẻ của tiến sĩ đi máy bay về quê. Quê mình ở xa đi máy bay, tàu xe đều vất vả. Quê tôi ở Tiền Giang, mỗi lần về cũng ngán do tuổi già bệnh tật. Chúc cháu Hiệp học giỏi và vẽ đẹp!

Phamngochien.com - 09:24 - 06/08/2018 - Bài của Phạm Ngọc Hiền          

Gửi bình luận