Hội thơ Nguyên tiêu trên núi Nhạn - Tuy Hòa (Phạm Ngọc Hiền)

Nhắc đến ngày thơ Việt Nam rằm tháng giêng, người ta thường nghĩ tới hội thơ Nguyên tiêu trên núi Nhạn, thành phố Tuy Hòa. Bởi vì đây không chỉ là nơi khởi nguồn cho ngày thơ Việt Nam mà còn có vị trí rất lý tưởng để đọc thơ.

Trên núi Nhạn có tháp Chàm cổ kính, dưới núi Nhạn có phong cảnh hữu tình, khơi nguồn cảm hứng không bao giờ cạn cho các văn nghệ sĩ. Nhìn phía Đông thấy biển, nhìn phía Tây thấy núi. Nhìn phía Bắc thấy thành phố Tuy Hòa trẻ trung lung linh ánh điện. Nhìn phương Nam thấy sông Ba và cầu Đà Rằng mà các bạn có thể nhìn thấy trên trang web phamngochien.com.

Tính đến năm 2014, Hội thơ Nguyên tiêu ở Phú Yên đã có bề dày 34 năm. Cứ đến hẹn lại lên, các văn nghệ sĩ từ trong Nam, ngoài Bắc hội tụ về, bạn yêu thơ trong tỉnh nô nức kéo đến dự suốt hai đêm 15 và 16 âm lịch. Trong dịp này, Ban tổ chức cũng kết hợp nhiều hoạt động nghệ thuật khác để tăng thêm tính hoành tráng và đại chúng của sự kiện. Đây là lễ hội văn hóa lớn của khu vực Nam Trung Bộ.

 

Biểu diễn văn nghệ của đoàn ca múa nhạc Sao Biển

Nhà thơ Lê Thị Kim đến từ Sài Gòn

Nhà thơ Việt Nga đến từ Hải Dương

Ca sĩ Hàn Quốc biểu diễn

Cuộc thi Người đẹp Nguyên tiêu qua ảnh

Thí sinh đẹp nhất mùa Nguyên tiêu 2014

Có học sinh tranh thủ mang sách văn xuôi vào đọc trong hội thơ

Triển lãm tranh của các họa sĩ

Viết thư pháp

Bế mạc hội thơ Nguyên tiêu lần thứ 34 trên núi Nhạn

Các văn nghệ sĩ chụp hình lưu niệm

 

Nguyễn Lê Phương Anh - (vào lúc: 23:04 - 04-03-2014)
Em không ngờ tháp Nhạn nơi đây là nơi hội tụ các nhà thơ của Việt Nam. Vào dịp rằng tháng giêng.Nguyễn Lê Phương Anh - ĐH Nguyễn Tất Thành 

Phamngochien.com - 14:33 - 16/02/2014 - Bài của Phạm Ngọc Hiền          

Gửi bình luận