Trang chủ
Phân loại bài viết
Bài liên quan tới PNH
Giới thiệu sách, tạp chí
Cảm tưởng khi đọc "Thiện, ác và smart phone" của Đặng Hoàng Giang
Cảm tưởng đọc Loan mắt nhung của Nguyễn Thụy Long (Phạm Ngọc Hiền)
Điểm nhìn và giọng điệu trong truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân (Phạm Ngọc Hiền)
Mấy đặc điểm của văn xuôi Việt Nam sau 1975 (Phạm Ngọc Hiền)
Chợ quê ngày tết (Phạm Ngọc Hiền)

Suy ngẫm - Tin văn
Danh ngôn - Tin văn | Quan niệm của Hiền
Từ thời cổ đại, trên biển Đông đã từng có cuộc chiến thư hùng giữa hai loài chim và chuột. Có một đàn dơi xuất hiện, lúc ủng hộ phe chim, lúc chạy sang phe chuột. Rất tiếc là cuộc chiến không phân thắng bại nên đàn dơi không có đất sống trên biển đảo. Chúng bay vào trú ngụ trên dãy Trường Sơn.


Phamngochien.com, ngày 22/05/2017 - Có 0 Bình luận - Quan niệm của Hiền
Chúng ta đang sống trong thời đại ô nhiễm thông tin. Nhiều người không có khả năng chọn lọc tin tức, nghe ai nói gì cũng hùa theo. Thậm chí, họ tin vào lời chửi bới của Chí Phèo hơn cả lời răn dạy của Chúa - Phật.
Phamngochien.com, ngày 19/05/2017 - Có 0 Bình luận - Quan niệm của Hiền

Trong các loại chất liệu, chỉ có đá và thép là chạm khắc chữ nhẫn tốt nhất (PNH)

Phamngochien.com, ngày 17/05/2017 - Có 0 Bình luận - Quan niệm của Hiền
Muốn giúp ích cho học sinh, cần phải dạy họ thói quen hoài nghi hơn là dạy lòng tin tưởng tuyệt đối vào tất cả những lời bình luận, quảng cáo, nhất là trong thời điểm ô nhiễm thông tin hiện nay.
Phamngochien.com, ngày 14/05/2017 - Có 0 Bình luận - Quan niệm của Hiền
Chán cảnh thế giới loài người, tôi thường xem các video thế giới loài vật nhưng cũng gặp bực mình vì sự ngu ngốc của động vật ăn cỏ. Bốn con sư tử xông vào cấu xé một con ngựa vằn đáng thương. Cả hàng trăm con ngựa vằn khác đứng gần đó chỉ giương mắt nhìn (thậm chí còn gõ chân bấm like). Nếu cả đàn ngựa xông tới tặng 100 cú đá cho mỗi con sư tử thì vừa cứu bạn, vừa được sống yên bình. Tại sao không làm ?


Phamngochien.com, ngày 10/05/2017 - Có 0 Bình luận - Quan niệm của Hiền
Ngày xưa, khi đi họp, người ta thường nhắm mắt lim dim mơ về nơi xa lắm. Ngày nay, khi đi họp, người ta thường lấy điện thoại ra lướt face, chơi game... rất chăm chú, đăm chiêu giống như đang nghiên cứu những vấn đề lớn lao của xã hội.
Phamngochien.com, ngày 06/05/2017 - Có 0 Bình luận - Quan niệm của Hiền
Học sinh hỏi: "Thưa thầy, giữa Nguyễn Ánh và Nguyễn Huệ, ai có công với đất nước nhiều hơn ?". Thầy nói: "Em ngu quá, Nguyễn Ánh là ai mà dám đem ra so sánh với Nguyễn Huệ ?".
Phamngochien.com, ngày 03/05/2017 - Có 0 Bình luận - Quan niệm của Hiền
Lẽ thường của chuyện làm quan: phe mình lên thì mình kỷ luật người ta, phe mình xuống thì người ta kỷ luật mình. Kỷ luật không hẳn là vấn đề tốt hay xấu mà chỉ là mạnh hay yếu mà thôi (PNH)
Phamngochien.com, ngày 28/04/2017 - Có 0 Bình luận - Quan niệm của Hiền
Có lẽ hiếm thấy ở đâu mà người dân bận rộn như ở An Nam. Trên các phố đông, có hàng vạn chiến binh phi ngựa sắt. Một tay lái xe, một tay bấm điện thoại tác chiến, tranh thủ xỉa răng tanh tách để kịp báo cáo thành tích, rồi bập ngay điếu thuốc đốt lên khói lửa chiến trận. Họ còn gắn loa tai để nghe những bản nhạc cổ vũ chiến đấu trong khi ngựa sắt vẫn phi nước đại trên phố trận mịt mù.
Phamngochien.com, ngày 27/04/2017 - Có 0 Bình luận - Quan niệm của Hiền
Sau khi học xong phổ thông, học sinh nhớ rất nhiều tên của các nhà thơ và anh hùng nhưng lại rất ít biết tên của các nhà khoa học đã chế tạo ra máy móc, thuốc men... Đây có phải là điều tốt đẹp không ?
Phamngochien.com, ngày 25/04/2017 - Có 0 Bình luận - Quan niệm của Hiền
Vào thế kỷ XVI, Copernic đưa ra thuyết nhật tâm (trái đất quay quanh mặt trời) gây sự phẫn nộ với nhiều người. Nếu như hồi ấy có internet, chắc hẳn các "anh hùng bàn phiếm" sẽ thi nhau chửi bới để mong được nổi tiếng hơn Copernic.
Phamngochien.com, ngày 22/04/2017 - Có 0 Bình luận - Quan niệm của Hiền
Trước kia, tôi thường theo dõi tình hình thời sự thế giới nhưng sau đó không thích theo dõi nữa với lý do: ngày nào thế giới cũng đánh đấm nhau, chẳng có gì lạ. Rồi tôi theo dõi tranh chấp biển Đông. Đến bây giờ lại chán ngấy và thắc mắc: tại sao người ta nhai mãi tin tức biển Đông mà không bị bội thực nhỉ ?
Phamngochien.com, ngày 19/04/2017 - Có 0 Bình luận - Quan niệm của Hiền
Người tốt phải mất nhiều năm mới xây được cây cầu. Kẻ xấu chỉ mất vài phút để phá cây cầu (PNH)
Phamngochien.com, ngày 17/04/2017 - Có 0 Bình luận - Quan niệm của Hiền
Khi nghe tin tổng thống Park Geun-hye phải vào tù, dư luận Việt Nam không phê phán bà mà chỉ khen ngợi nền dân chủ do cha con bà xây dựng cho đất nước Hàn Quốc.
Phamngochien.com, ngày 14/04/2017 - Có 0 Bình luận - Quan niệm của Hiền
Học cách để quên còn khó hơn học cách để nhớ (PNH)
Phamngochien.com, ngày 11/04/2017 - Có 1 Bình luận - Quan niệm của Hiền
Nếu không bòn rút được tiền của nhà sư, bạn sẽ chê nhà sư đó là keo kiệt. Nếu bòn rút được tiền của tên cướp, bạn sẽ khen tên cướp đó là hào phóng (PNH)
Phamngochien.com, ngày 08/04/2017 - Có 0 Bình luận - Quan niệm của Hiền
Mổ xẻ nhược điểm của mình thiết thực hơn là mổ xẻ nhược điểm của người khác (PNH)
Phamngochien.com, ngày 05/04/2017 - Có 0 Bình luận - Quan niệm của Hiền
Những người chưa nổi tiếng có nhiều cách để gây sự chú ý của người khác: mở tivi, hát karaoke thật to, bóp còi xe máy inh ỏi, la hét con cái ầm ĩ... Trong khi những người đã nổi tiếng rồi thì đóng góp cho sự bình yên của làng xóm bằng sự im lặng của mình...
Phamngochien.com, ngày 02/04/2017 - Có 0 Bình luận - Quan niệm của Hiền
Người ta nói sư tử là chúa tể của muôn loài nhưng tôi thấy sư tử rất hèn hạ khi dùng sức mạnh của cả bầy để tấn công một con thú đơn độc. Nếu theo nguyên tắc một chọi một, thì sư tử không làm gì được trâu rừng, tê giác, hà mã, gấu, hươu cao cổ, voi... Tôi bầu cọp làm chúa tể muôn loài bởi nó theo nguyên tắc một chọi một giống như các hiệp sĩ cổ đại.
Phamngochien.com, ngày 27/03/2017 - Có 0 Bình luận - Quan niệm của Hiền
Theo tôi, người Việt nghèo và xấu do cái tính ham ăn. Họ dành quá nhiều thời gian, công sức, tiền bạc cho việc ăn uống. Họ lấy việc ăn uống làm tiêu chuẩn đánh giá con người. Quanh năm, người ta vục đầu vào các loại đám tiệc, ăn nhậu, chửi bới, đánh nhau... Tệ hơn nữa, giới trí thức, quan chức lấy việc ăn nhậu làm "mốt" sống. Ai thường xuyên đi nhậu và có tửu lượng cao được xem là... tiến bộ (!)
Phamngochien.com, ngày 24/03/2017 - Có 0 Bình luận - Quan niệm của Hiền
Mục đích của giáo dục tiên tiến là phát hiện năng lực riêng của mỗi học sinh. Mục đích của giáo dục lạc hậu là gò ép tất cả học sinh thành những người na ná giống nhau (PNH)
Phamngochien.com, ngày 21/03/2017 - Có 0 Bình luận - Quan niệm của Hiền
Khi người ta đưa môn kỹ năng sống vào nhà trường, tôi băn khoăn là ai sẽ dạy môn này. Nói về kỹ năng giao tiếp, giỏi nhất là các nhân viên tiếp thị sản phẩm. Nói về khả năng thích ứng với mọi hoàn cảnh sống, giỏi nhất là những người đã từng làm nhiều nghề, sống nhiều nơi, trải nhiều gian khổ. Những người này mới đủ tư cách dạy môn kỹ năng sống.
Phamngochien.com, ngày 18/03/2017 - Có 0 Bình luận - Quan niệm của Hiền
Khi có một nịnh thần đòi cấm bài thơ Qua Đèo Ngang, vua Minh Mạng nói: "Trẫm biết bà huyện Thanh Quan luyến tiếc triều Lê, vốn là cựu thù của triều Nguyễn. Nhưng xét thấy chuyện cũ qua lâu rồi, trẫm là người thắng trận, cũng không nên nhỏ nhen, chấp nhặt kẻ thua trận làm gì. Bởi vậy, trẫm cho phép lưu hành bài thơ Qua Đèo Ngang" (truyện "Vị vua rộng lượng"-PNH)
Phamngochien.com, ngày 15/03/2017 - Có 0 Bình luận - Quan niệm của Hiền
Ở Việt Nam, chỉ có văn hóa chờ tặng sách chứ không có văn hóa tự mua sách (PNH)
Phamngochien.com, ngày 12/03/2017 - Có 0 Bình luận - Quan niệm của Hiền
Người ta dùng lửa thử vàng, dùng vàng thử đàn bà và dùng đàn bà thử đàn ông (Chilon)
Phamngochien.com, ngày 09/03/2017 - Có 0 Bình luận - Danh ngôn - Tin văn
Bà nội tôi không biết chữ nhưng có nhiều câu răn dạy làm cho kẻ nhiều chữ như tôi phải học tập suốt đời: Khi ăn quán, phải cố gắng ăn hết thức ăn, vì nếu không thì chủ quán sẽ lấy thức ăn thừa đó để chuyển sang cho người sau ăn. Như vậy là mình có tội.
Phamngochien.com, ngày 06/03/2017 - Có 0 Bình luận - Quan niệm của Hiền
Con chim ở dưới đầm lầy ngạc nhiên sao bạn nó có thể sống được ở nơi không có nước. Con chim ở trên đồng cỏ không hiểu nổi sao bạn nó sống được dưới chỗ lầy lội (N. Khrouchtchev)
Phamngochien.com, ngày 03/03/2017 - Có 0 Bình luận - Danh ngôn - Tin văn
Mỗi một con người như một cuốn sách, nếu ta biết cách đọc họ (Channing)
Sách giải trí cũng ích lợi cho sức khỏe như tập thể dục (Kant)
Phamngochien.com, ngày 24/02/2017 - Có 0 Bình luận - Danh ngôn - Tin văn
Con vẹt là một loài chim ba hoa và không có lập trường vững vàng. Bằng chứng là khi thấy sư tử đánh nhau với cá sấu, nó ủng hộ sư tử. Nhưng khi thấy sư tử đánh nhau với trâu rừng, nó ủng hộ trâu rừng.
Phamngochien.com, ngày 20/02/2017 - Có 0 Bình luận - Quan niệm của Hiền
Nếu có ai đó bịa chuyện nói xấu bạn mà vẫn có một mớ người tin thì bạn nên an ủi rằng: mình hẳn là người có khả năng gây sự chú ý của dư luận. Bởi vậy, kẻ tiểu nhân mới cần kể những chuyện giật gân về mình để thiên hạ chú ý đến sự tồn tại của hắn. Cũng giống như những tờ báo lá cải phải sống bám vào kho tàng truyện đời tư của các danh nhân (PNH)
Phamngochien.com, ngày 17/02/2017 - Có 0 Bình luận - Quan niệm của Hiền
Trang [1]   [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8] [9] [10]   ...  [Trang cuối]
Giới thiệu tác giả
Suy ngẫm - Tin văn
  quốc dũng: Tôi là một người con quê bà rịa vũng tàu, sinh ra và lớn lên tại vùng đất biển này. Vì thế tôi rất tự hào vì quê hương mình ngày càng phát triển ...
  Hoàng Yến Nhi: Bây giờ mới dừng chân ghé ngang nơi này. Cảm ơn thầy đã đăng rất nhiều bài có ích thường xuyên, mong thầy sẽ duy trì thói quen ấy lâu dài ạ! ...
  vu thi hoa ban: da gan 6 nam roi, nay em moi ghe tham web thay. thay cong tac o dau, con ve binh duong day nua khong thay? chuc thay manh khoe. ...
  Lê Nhất: Tham khảo thêm thể loại hội họa khác như vẽ tranh 3d ở đây ...
  Nguyễn Quang Anh: Chí lí vì nhiều lần mình cũng rơi vào điều ấy. Vậy mình làm điều gì để quên bạn nhỉ! ...
  trinhthithuong: Các bạn sinh viên thân mến !
Khi các bạn ngồi trên ghế nhà trường này (Cơ sở 2 ĐHSG) các bạn nên tìm hiểu về cơ sở này cho kỹ nhé! để biết mà cám ...
Sách của Phạm Ngọc Hiền
Liên kết trang web
Tìm kiếm
Từ khoá tìm kiếm
Lượt truy cập
Đang online: 83
Hôm nay: 3,538
Hôm qua: 2,776
Tổng cộng: 10502191
Trang web đồng hành
Song ba
Tapchivan

© Copyright 2009 - Phạm Ngọc Hiền - Email: phamngochien.com@gmail.com