Chào mừng trang web phamngochien.com đạt số lượt truy cập thứ 100.000

Hôm qua, ngày 14 / 4 / 2011, trang web phamngochien.com đã đạt số lượt truy cập thứ 100.000. Như vậy, sau hơn 15 tháng kể từ ngày thành lập (1 / 1 / 2010), số lượt truy cập đã đạt tới con số tròn trịa vào sáng ngày 15 / 4 / 2011. Con số này đã nói lên nhiều điều.

Đây là một trang web cá nhân, đề tài phản ánh tương đối hẹp, ít đăng những nội dung về kinh tế, chính trị, thể thao, giải trí... Trang web cũng không đăng những tin giật gân, những vấn đề nhạy cảm và khêu gợi. Tranh ảnh minh họa không nhiều, trang trí đơn giản... Điều đó cho thấy, trang web này kén chọn độc giả.

Tuy nhiên, không hiểu sao, trang web cũng có duyên với khá nhiều người. Đối tượng vào xem nhiều nhất là các bạn sinh viên, tiếp theo là giáo viên và các văn nghệ sĩ... Bạn đọc của chúng tôi không chỉ giới hạn ở Việt Nam mà còn có trên 10 nước khác (theo thống kê tự động hằng tháng của công ty Vinahost.vn). Có nhiều người gốc Phú Yên kể lại, khi đi sinh sống, học tập nước ngoài, ngày nào cũng vào xem trang web này như để tìm vài hình bóng quê nhà... Nhiều bạn vào thăm phamngochien.com không chỉ xem các thông tin trên web này mà còn mở vào các trang web khác, xem chúng tôi như một cầu nối thông tin. Và ngược lại, có khá nhiều bạn đến với chúng tôi từ các trang web khác. Nhiều hơn cả là tình cờ bắt gặp chúng tôi xuất hiện trên google. Tôi thường nghe câu nói: "Bữa vào google, bỗng nhiên thấy hiện ra phamngochien.com mới biết là anh có trang web riêng"...

Nhiều bạn ngày nào cũng mở vào xem và sốt sắng trách chúng tôi tại sao không đăng thường xuyên mỗi ngày vài bài mà cứ cách quãng 2 - 3 ngày mới đăng một bài. Xin thưa các bạn rẳng, không phải do chúng tôi lười hoặc bận (mỗi ngày chúng tôi vào trang quản lý của web tới 2 lần). Cũng không phải do thiếu bài (thực ra, số bài xếp hàng chờ đăng rất nhiều). Nhưng chúng tôi nghĩ, "ngâm" bài vài ngày như vậy là để nhấn mạnh, gây chú ý... Và để cho một số bạn đọc bận rộn kịp vào xem vì có nhiều người tới 3 - 4 ngày mới vào thăm trang web một lần. Tuy nhiên, có thể, một ngày nào đó, chúng tôi sẽ cho đăng mỗi ngày một bài.

Nhiều người cho rằng, trang web này hơi bị... "hiền" giống như tên gọi chủ nhân của nó. Và trang web cũng có một nét đặc trưng nào đó, tức là có một phong cách riêng, không hòa lẫn với những trang web khác. Điều đó cũng có thể nhưng khó diễn đạt cái riêng đó là gì. Và có nhiều người hơi lạ khi thấy một giảng viên dạy Văn có trang web riêng. Lâu nay, người ta cứ nghĩ, trang web dành cho nhà báo, nhà văn hay các cơ quan, doanh nghiệp... Nhiều người tò mò hỏi, chơi web có lợi gì ? Xin thưa, trang web là mạng xã hội, chủ yếu làm sân chơi phục vụ mọi người. Cũng như bạn làm một bữa tiệc mời bạn bè tới chơi, trong khi khách ngồi một chỗ nhâm nhi thì bạn tất bật chào mời phục vụ khách: anh / em ăn món gì ? Có ngon không, cần gì cứ nói nhé ! Rồi chủ nhà lại chạy bàn mướt mồ hôi...

Dĩ nhiên, có nhiều cái mà trang web chưa đáp ứng nhu cầu bạn đọc. Rất mong nhận được sự góp ý chân tình của các bạn. Thư từ gửi về: phamngochien.com@gmail.com hoặc ngochien2@gmail.com. Khi nhận được thư, chúng tôi sẽ phúc đáp ngay.

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của các bạn, rất mong các bạn thường xuyên truy cập và giới thiệu cho nhiều người khác vào xem.

 

Sài Gòn, ngày 15 / 4 / 2011

PHẠM NGỌC HIỀN

 

 


Phamngochien.com - 22:38 - 14/04/2011 - Bài của Phạm Ngọc Hiền          

Gửi bình luận