Câu lạc bộ thơ Haiku Việt kỷ niệm 4 năm thành lập (Phạm Ngọc Hiền)

Sáng chủ nhật ngày 26 - 6 - 2011, tại quán cà phê Viễn Xưa, số 1 Nguyễn Duy, Bình Thạnh, TP.HCM, CLB thơ Haiku Việt tổ chức lễ kỷ niệm bốn năm thành lập. Đến dự, có lãnh đạo của Hội Hữu nghị Việt - Nhật TP.HCM, các hội viên CLB, văn nghệ sĩ, báo chí, giảng viên và sinh viên các trường: ĐH KHXH&NV, ĐH Sài Gòn, ĐH Văn Hiến... Nhiều Hội viên và người hâm mộ thơ Haiku trong cả nước đã gửi điện hoa chúc mừng.

PGS. Lưu Đức Trung, chủ nhiệm CLB, ôn lại kỷ niệm những ngày đầu thành lập, điểm qua những thành tích mà CLB đạt được trong thời gian qua. Ông nhấn mạnh ý nghĩa của việc hình thành CLB là góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt - Nhật. Ông cũng bày tỏ lòng cảm thông, chia sẻ nỗi đau mà nhân dân Nhật Bản đã chịu đựng trong đợt động đất, sóng thần vừa qua. TS. Vũ Tam Huề, phó chủ nhiệm CLB đã giới thiệu các ấn phẩm mà CLB vừa xuất bản. Qua đó, cho thấy, việc sáng tác thơ Haiku đã thành phong trào và có tổ chức quy củ từ khi CLB ra đời.

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí vừa trang trọng vừa thân mật trong không gian vừa cổ kính vừa hiện đại của quán cà phê Viễn Xưa, nơi mà CLB chọn làm điểm gặp gỡ thường xuyên. Thính giả được thưởng thức các tiết mục thơ nhạc, trà đạo và giao lưu trò chuyện, trao đổi kinh nghiệm sáng tác... Đây không chỉ là sân chơi của những người yêu thơ Haiku mà còn là môi trường học tập bổ ích của các bạn học sinh, sinh viên.

PHẠM NGỌC HIỀN

 

TS. Vũ Tam Huề phát biểu khai mạc

 

PGS. Lưu Đức Trung - Chủ nhiệm CLB thơ Haiku Việt

 

Đại biểu chụp hình lưu niệm

 

Ấn phẩm mới của CLB thơ Haiku Việt

 

 

Tôn Nữ Kỳ Nam Hương - (vào lúc: 13:03 - 03-05-2012)
Trên internet thấy có bài viết về thơ Haiku vui ghê nè ! http://10a1973.ning.com
Võ Kim Bảo - (vào lúc: 22:12 - 12-01-2011)
Ủa !!! Năm ngoái tổ chức thành công hả chị ??? Năm nay em sẽ đi thực tế ... là lá la
Nguyễn Thị Thu Thảo - (vào lúc: 23:11 - 11-24-2011)
Thưa thầy, em vừa nghe nói thầy phụ trách CLB Văn học của khoa. Em rất thích tham gia các hoạt động văn học, hy vọng qua bàn tay của thầy, CLB sẽ tạo được uy tín lớn. Sắp tết, bên Trường sẽ mời CLB Văn làm gian hàng cho hội thơ thành phố như năm ngoái. Đây là một cơ hội tốt, em mong CLB sẽ thể hiện được mình và đem lại thành công như năm ngoái !

Phamngochien.com - 05:59 - 27/06/2011 - Bài của Phạm Ngọc Hiền          

Gửi bình luận