Bình Dương: Kiểm tra học kỳ II, ra đề học kỳ I (!)

Ngày 15-4, nhiều học sinh và giáo viên dạy văn lớp 12 ở Bình Dương phản ánh Sở GD-ĐT tỉnh này vừa ra một đề kiểm tra học kỳ gây bất ngờ.

 

 

        Theo phản ánh, trong đề kiểm tra học kỳ 2 môn văn của lớp 12 tổ chức ngày 14-4 có 3 câu nhưng không câu nào có liên quan đến chương trình học kỳ II mà chỉ liên quan đến các tác phẩm nằm trong chương trình học kỳ I như bài thơ Đàn ghi ta của Lorca (Thanh Thảo), Đất Nước (Nguyễn Khoa Điềm), Người lái đò sông Đà (Nguyễn Tuân)....   
        Nhiều giáo viên dạy văn lớp 12 cho biết dù trước đó, họ đã được sở thông báo đề kiểm tra học kỳ II có thể có nội dung học kỳ I nhưng việc sở ra đề môn văn như trên khiến học sinh hoang mang dẫn đến làm bài không tốt. "Nội dung học kỳ I đã kiểm tra rồi giờ lại ra đề toàn nằm trong học phần cũ, như vậy là không khoa học, mất cân đối, thiếu tính trọng tâm, gây tâm lý bất lợi cho học sinh trước kỳ thi tốt nghiệp và đại học tới" - một giáo viên tổ trưởng môn văn ở Bình Dương đánh giá.   Tối 15-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Dương Thế Phương, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Dương, cho biết đề kiểm tra môn văn nằm trong chủ trương của sở là kiểm tra học kỳ II nhưng nội dung sẽ là chương trình học cả năm. Đây là năm đầu sở triển khai chủ trương này nhằm giúp học sinh tránh học tủ, qua đó chuẩn bị tốt hơn cho thi tốt nghiệp và đại học tới. Riêng việc học sinh và giáo viên bức xúc là do hiệu trưởng, giáo viên các trường không hướng dẫn, triển khai tốt chủ trương trên (!).

Tin - ảnh: N.Phú

Nguồn Người lao động

 


Phamngochien.com - 08:56 - 17/04/2011 - Bài của văn nghệ sĩ          

Gửi bình luận